Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5205138
Đang trực tuyến: 64
   Tiêu điểm
Phát biểu của đồng chí Nguyễn Cao Phúc, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại Đại lễ Phật đản VESAK năm 2019 do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN MỘ ĐỨC: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2019 – 2024
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Vai trò của MTTQ Việt Nam trong chế độ chính trị dân chủ do Đảng Cộng sản lãnh đạo
Khẳng định vai trò hiệp thương của Mặt trận các cấp với các tổ chức thành viên
Ngày đưa:  12/03/2013 12:21:59 AM
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi: THĂM VÀ TRAO TIỀN HỖ TRỢ 29 NẠN NHÂN ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CAM RANH VÀ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH HÒA
Ngay sau khi nghe tin vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vào lúc 0 giờ 40 phút ngày 08/3/2013 làm chết và bị thương hàng loạt, trong đó có nhiều người Quảng Ngãi, đồng chí Đặng Thị Lệ Thu, Phó Chủ tịchThường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Lê Văn Sáu - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Cứu trợ tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho 29 nạn nhân người Quảng Ngãi, mỗi trường hợp 1.000.000 đồng.
Tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, Bác sĩ Lê Thành Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện và đồng chí Nguyễn Tấn Hưng, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh (cả hai  đồng chí là người gốc Quảng Ngãi) đã nhiệt tình đưa đoàn đến từng giường nạn nhân để thăm hỏi và trao tiền. Hầu hết các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc này đều là những lao động chính trên đường vào thành phố Hồ Chí Minh để kiếm sống, hoàn cảnh gia đình đều rất khó khăn.
Không kể 11 người bị chết trong vụ tai nạn giao thông, có lẽ đáng thương nhất là gia đình vợ chồng anh Trịnh Văn Anh, Nguyễn Thị Tuyết Loan (24 tuổi) và con trai Trịnh Huy Ngọc Bảo (14 tháng tuổi) đều bị thương, trong đó chị Loan bị đa chấn thương và có dấu hiệu chấn thương sọ não phải chuyển gấp vào thành phố Hồ Chí Minh; cháu Ngọc Bảo có vẻ rất đau đớn vì bị gãy chân và các vết thương khác, khóc trên tay ông bà nội mới từ huyện Sơn Tịnh vào. Còn anh Đặng Văn Thương cùng vợ và 2 con gái nhỏ về quê ăn Tết, nhưng may mắn cả vợ chồng chỉ bị thương nhẹ, trong khi hai cháu không hề hấn gì.
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đoàn đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân Nguyễn Quốc Đạt, quê ở xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, do vết thương khá nặng phải chuyển lên tuyến tỉnh. Riêng nạn nhân Nguyễn Thị Mai, khi đoàn đến thăm tại Phòng gây mê hồi sức, do chưa có người nhà nên chưa trao tiền hỗ trợ. Các bác sĩ cho biết, sau cấp cứu, phẫu thuật bụng và phổi, do diễn tiến còn nguy kịch, chị Mai được Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh chuyển lên bệnh viện tỉnh. Khi tiếp nhận chị Mai, các bác sĩ tiên liệu khó có khả năng qua khỏi. Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các bác sĩ quan tâm và tích cực cứu chữa cho chị Mai, nhưng do chấn thương quá nặng, phủ tạng dập nát, dịch tràn phổi, nên nạn nhân đã tử vong lúc 7g45 sáng 10-3 tại Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Theo dự kiến, trong những ngày tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ cử cán bộ đến nhà để thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân bị chết trong vụ tai nạn giao thông ngày 08/3/2013./.
Lê Văn Sáu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
   Các tin,bài khác  
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"