Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4632325
Đang trực tuyến: 147
   Tiêu điểm
Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh: VỀ QUÊ TRAO QUÀ TẾT CHO BÀ CON HỘ NGHÈO.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh trao quà tết cho người nghèo
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Quảng Ngãi trao 200 suất quà Tết cho hộ nghèo huyện Đức Phổ
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Phổ: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho người nghèo ở xã Phổ Ninh
Sơn Tịnh tổ chức đi thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày đưa:  02/10/2014 04:07:13 PM
HỘI NGƯỜI CAO TUỔI TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI
Sáng 1.10,  Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sơ kết 3 năm người cao tuổi chung tay xây dựng Nông thôn mới và Toạ đàm, gặp mặt nhân kỷ niệm 23 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1.10.1991-1.10.2014).
Quang cảnh buổi toạ đàm
Tại buổi tọa đàm các hội viên người cao tuổi đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10. Trong thời gian qua, người cao tuổi trong tỉnh đã nêu cao tinh thần “Tuổi cao – gương sáng”, các cấp hội trong tỉnh đã vận động hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu trong công tác vận động giáo dục thế hệ trẻ, gắn với thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào thi đua dân vận khéo, phong trào tuổi cao gương sáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.  
Hội người cao tuổi được đánh giá là đoàn thể có đông hội viên, hoạt động trên khắp các lĩnh vực, góp phần tích cực thực hiện các chương trình phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Đến nay toàn tỉnh có 184 Hội cơ sở, 1.141 chi Hội, 3.473 tổ Hội, đã pháttriển được trên 131.000 hội viên trên 145.267 người cao tuổi, chiếm 90,5% số người cao tuổi vào hội.
Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, qua 3 năm thực hiện, đã có 30 nghìn người cao tuổi trong tỉnh tham gia hiến 222 nghìn mét vuông đất, ước tính gần 6,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã vận động người dân đóng góp 226 triệu đồng để bê tông hoá 431 km đường giao thông. Riêng người cao tuổi huyện Nghĩa Hành đã đứng ra vận động nhân dân đóng góp bắt điện chiếu sáng theo dọc đường thôn xóm dài 103km với 2.288 bóng đèn.
Thời gian tới, Hội Người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của người cao tuổi trong các hoạt động xây dựng Đảng, chính quyền; phát huy tinh thần "Tuổi cao gương sáng" tham gia và động viên con cháu có trách nhiệm tham gia hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới;  đẩy mạnh cuộc vận động toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi.
 Tin, ảnh: Nhật Sơn
   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"