Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3205062
Đang trực tuyến: 91
   Tiêu điểm
Đức Phổ vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” vượt chỉ tiêu năm 2018.
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN MINH LONG: TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018.
Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH: Tổ chức họp cụm thi đua 6 tháng đầu năm các huyện đồng bằng.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi thăm Văn phòng báo Đại Đoàn kết tại Quảng Nam - Quảng Ngãi
Ngày đưa:  02/10/2014 04:07:13 PM
HỘI NGƯỜI CAO TUỔI TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI
Sáng 1.10,  Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sơ kết 3 năm người cao tuổi chung tay xây dựng Nông thôn mới và Toạ đàm, gặp mặt nhân kỷ niệm 23 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1.10.1991-1.10.2014).
Quang cảnh buổi toạ đàm
Tại buổi tọa đàm các hội viên người cao tuổi đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10. Trong thời gian qua, người cao tuổi trong tỉnh đã nêu cao tinh thần “Tuổi cao – gương sáng”, các cấp hội trong tỉnh đã vận động hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu trong công tác vận động giáo dục thế hệ trẻ, gắn với thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào thi đua dân vận khéo, phong trào tuổi cao gương sáng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.  
Hội người cao tuổi được đánh giá là đoàn thể có đông hội viên, hoạt động trên khắp các lĩnh vực, góp phần tích cực thực hiện các chương trình phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Đến nay toàn tỉnh có 184 Hội cơ sở, 1.141 chi Hội, 3.473 tổ Hội, đã pháttriển được trên 131.000 hội viên trên 145.267 người cao tuổi, chiếm 90,5% số người cao tuổi vào hội.
Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, qua 3 năm thực hiện, đã có 30 nghìn người cao tuổi trong tỉnh tham gia hiến 222 nghìn mét vuông đất, ước tính gần 6,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã vận động người dân đóng góp 226 triệu đồng để bê tông hoá 431 km đường giao thông. Riêng người cao tuổi huyện Nghĩa Hành đã đứng ra vận động nhân dân đóng góp bắt điện chiếu sáng theo dọc đường thôn xóm dài 103km với 2.288 bóng đèn.
Thời gian tới, Hội Người cao tuổi tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của người cao tuổi trong các hoạt động xây dựng Đảng, chính quyền; phát huy tinh thần "Tuổi cao gương sáng" tham gia và động viên con cháu có trách nhiệm tham gia hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới;  đẩy mạnh cuộc vận động toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi.
 Tin, ảnh: Nhật Sơn
   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"