Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4632590
Đang trực tuyến: 113
   Tiêu điểm
Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh: VỀ QUÊ TRAO QUÀ TẾT CHO BÀ CON HỘ NGHÈO.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh trao quà tết cho người nghèo
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Quảng Ngãi trao 200 suất quà Tết cho hộ nghèo huyện Đức Phổ
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Phổ: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho người nghèo ở xã Phổ Ninh
Sơn Tịnh tổ chức đi thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày đưa:  03/04/2015 04:06:49 AM
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 4 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 03-CT/TW.

 Sáng ngày 31/3/2015, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Hồng Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Trần Đức Minh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các hội, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 huyện, thành phố và các đơn vị, cá nhân tiêu biểu.

Hội nghị đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và một số báo cáo tham luận của các đơn vị và cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong 4 năm qua, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể và mang lại nhiều kết quả thiết thực, trong đó có việc nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” góp phần chăm lo cho nhiều người nghèo, hộ nghèo ổn định cuộc sống. Đặc biệt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ phát động huy động mỗi năm 02 ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh trong 2 năm (2014 – 2015) để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Tính đến ngày 31/12/2014, toàn tỉnh đã vận động số tiền hơn 7,6 tỷ đồng, đã giải ngân xây dựng 108 nhà Đại đoàn kết với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh thực hiện Chuyên mục “Kết nối những tấm lòng” phát sóng trên PTQ Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, chuyên mục “Chung tay vì người nghèo” trên Báo Quảng Ngãi đã tạo ra sức lan tỏa mạnh mẻ trong Nhân dân. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng với những gương điển hình, mô hình tiêu biểu như: ông Phan Ất, thôn Phú Thành, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh đã tự nguyện hiến trên 2.000m2 đất để làm nhà sinh hoạt khu dân cư; mô hình “Khu dân cư hài hòa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường”; mô hình “Khu dân cư 6 không” được triển khai nhân rộng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Đức Minh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương những kết quả to lớn mà Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã đạt được trong 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW. Đồng thời yêu cầu Mặt trận các cấp cần phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân, đồng thời đề nghị Tỉnh ủy Quảng Ngãi tặng bằng khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đinh Thị Hồng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 05 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: ĐNS

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"