Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4632450
Đang trực tuyến: 104
   Tiêu điểm
Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh: VỀ QUÊ TRAO QUÀ TẾT CHO BÀ CON HỘ NGHÈO.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh trao quà tết cho người nghèo
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Quảng Ngãi trao 200 suất quà Tết cho hộ nghèo huyện Đức Phổ
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Phổ: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho người nghèo ở xã Phổ Ninh
Sơn Tịnh tổ chức đi thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày đưa:  09/06/2016 08:11:20 AM
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tổ chức Hội nghị triển khai chương trình vận động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại huyện Lý Sơn

 Trong hai ngày 03 và 04/6/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình vận động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường (chiều 03/6) tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện và tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (sáng 04/6) tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện. Đồng chí Lê Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ trì hai sự kiện trên. Các đồng chí Nguyễn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ; đồng chí Phạm Hoàng Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lý Sơn; các đại biểu lãnh đạo các phòng ban, hội, đoàn thể huyện, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các hội, đoàn thể các xã trong huyện đã tham dự hội nghị. Riêng Lễ mít tinh còn có đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện và Đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh Phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng tham dự.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tình hình bảo vệ môi trường của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lý Sơn, ý kiến trao đổi của một số đại biểu và phát đọng thi đua của Mặt trận huyện Lý Sơn, đồng chí Lê Văn Sáu cho rằng Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện cần tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường. Trong đó, chú ý việc tổ chức ký cam kết gia đình, khu dân cư không vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường; chú ý việc nêu gương của cán bộ Mặt trận và các hội, đoàn thể ở cơ sở; tập trung xây dựng mô hình “Khu dân cư thực hiện hài hòa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường” gắn với việc hình thành Tổ tự quản; cần đổi mới phương thức hoạt động tập trung hướng về cơ sở để theo dõi, kiểm tra, hướng dẫn cơ sở hoạt động. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo huyện Lý Sơn có biện pháp để cung cấp đủ thùng đựng rác tại các khu dân cư; tăng cường năng lực thu gom, vận chuyển rác hàng ngày và nghiên cứu tổ chức ra quân tổng vệ sinh để giải toản tất cả các tụ điểm rác con nằm ở bờ biển, các nhà hàng, khu vực công cộng để tạo cú hích cho công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan sáng, xanh, sạch đẹp của huyện đảo.

Tại buổi Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Huyện Đoàn Lý Sơn đã có một số tiết mục văn nghệ chào mừng tạo không khí sôi nổi ngay từ đầu và kết thúc là ra quân làm vệ sinh các tuyến đường chính và tại các khu dân cư trên địa bàn huyện./.

PH

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"