Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3102052
Đang trực tuyến: 66
   Tiêu điểm
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN TÂY TRÀ
Công ty TNHH Vsip Quảng Ngãi bàn giao nhà cho hộ nghèo ở xã Tịnh Phong
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng Ngày Phụ nữ khởi nghiệp 2018
SƠN TỊNH: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG” VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: DỰ BUỔI GẶP MẶT, GIAO LƯU NHÂN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC
Ngày đưa:  26/09/2016 08:14:18 AM
“NHỮNG NGƯỜI DÂN QUÊ TÔI”, CUỐN SÁCH ẢNH NHIỀU Ý NGHĨA

 Ngày 17/9/2016, tại số nhà 122 đường Sương Nguyệt Ánh – thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại thành phố Hồ  Chí Minh đã tổ chức triển lãm và ra mắt cuốn sách ảnh về Quảng Ngãi "Những người dân quê tôi" của Kiến trúc sư - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Đảnh, một công trình nghệ thuật mà anh đã mất 10 năm đi về giữa thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ngãi để thực hiện. Tham dự cuộc triển lãm có đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Sở Văn hóa thể thao – Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi; Nhà báo, Nghệ sĩ xuất sắc quốc tế Đổng Đức Thành- Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; Nhà báo Quốc Vĩnh – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP Hồ Chí Minh và rất nhiều Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà văn, nhà báo của thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự.

Nguyễn Văn Đảnh sinh năm 1945 tại xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa. Tập kết ra Bắc học tập, ông trở thành kiến trúc sư và đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Hiện nay ông là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh Quốc tế và cũng vừa là hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Trong tự truyện của mình, ông đã viết: “Tôi xa quê từ năm chín tuổi, ngày xa quê là một ngày tháng 3 sương sa đầy đồng. Dẫn tôi đi là một người mặc áo tơi, nón lá che kín mặt, tôi nặng nề lẽo đẽo theo sau trên đường làng lạnh giá, cánh đồng đầy sương trắng xóa. Ngoảnh đầu lại thấy mẹ đứng trước sân nhà nhòe trong sương, hình ảnh ấy theo tôi suốt cuộc đời…  Tuổi thơ tôi lớn lên trong tình nuôi dưỡng của những bà mẹ nghèo nơi quê người, trong nhớ thương và yêu quê hương qua từng trang sách vở. Những kỷ niệm quê người như phù sa bồi đắp thêm tình yêu và nỗi nhớ trong tôi…”

Trong cuốn sách ảnh "Những người dân quê tôi" là những hình ảnh đẹp về quê hương, những cánh đồng, những nụ cười, những hoạt động của người dân Quảng Ngãi cần cù chịu thương, chịu khó, nơi Kiến trúc sư - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Đảnh chào đời và được ghi lại mỗi lần ông về thăm quê. Cuốn sách ảnh khơi dậy những tình cảm quê hương đối với những người dân Quảng Ngãi xa quê, nhớ về Núi Ấn – Sông Trà như lời bài thơ Quê hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân: “Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi. Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nỗi thành người”./.

                                                                                             Nguyễn Quốc Tịnh

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"