Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5205262
Đang trực tuyến: 79
   Tiêu điểm
Phát biểu của đồng chí Nguyễn Cao Phúc, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại Đại lễ Phật đản VESAK năm 2019 do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN MỘ ĐỨC: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2019 – 2024
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Vai trò của MTTQ Việt Nam trong chế độ chính trị dân chủ do Đảng Cộng sản lãnh đạo
Khẳng định vai trò hiệp thương của Mặt trận các cấp với các tổ chức thành viên
Ngày đưa:  26/06/2017 07:38:36 AM
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi: Kiểm tra công tác Mặt trận tại huyện Sơn Tịnh

 Sáng ngày 22/6/2017, đồng chí Trần Hòa – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác về làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh về tình hình công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong thời gian đến. Đồng chí Nguyễn Lạng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực và chủ tịch UBMTTQVN 5 xã Tịnh Minh, Tịnh Bắc, Tịnh Sơn, Tịnh Hà, Tịnh Phong đã tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2017. Trong đó tập trung thực hiện nhiều giải pháp giúp giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện như trao tặng 30 con bò giống từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Hoa Lâm cho 30 hộ nghèo ở 5 xã với tổng số tiền 450 triệu đồng; nguồn quỹ vì người nghèo của huyện đã giải ngân 141 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng tránh bão lụt và hỗ trợ 40 triệu đồng xây dựng 1 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết ở 2 xã Tịnh Đông và Tịnh Hiệp từ nguồn hỗ trợ của Công ty CP Đường Quảng Ngãi với tổng số tiền 100 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 3 nhà và sửa chữa 5 nhà bị hư hỏng do mưa lũ cuối năm 2016 từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh với tổng số tiền 220 triệu đồng. Nhờ đó, đã góp phần làm giảm được 150 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm xuống còn 4,3%.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mặt trận các cấp trong huyện đã tích cực, chủ động vận động nhân dân hiến đất, mở đường; huy động hơn 2.500 ngày công lao động nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất; bê tông hóa 19,3 km đường giao thông nông thôn do huyện hỗ trợ xi măng, người dân đóng góp cát, sạn và ngày công với tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng; vận động nhân dân đóng góp xây dựng 6 cổng chào khu dân cư với số tiền 210 triệu đồng, lắp đặt hệ thống điện đường nông thôn với số tiền 214 triệu đồng.

Ngoài ra, Mặt trận huyện đã tổ chức ký kết kế hoạch liên tịch giữa ban thường trực và các hội đoàn thể huyện về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017. Thực hiện 4 cuộc giám sát tại các phòng ban của huyện và UBND các xã.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện mặt trận tổ quốc 5 xã đã báo cáo tình hình hoạt động của từng xã và đề nghị mặt trận cấp trên hỗ trợ kinh phí để đảm bảo hoạt động của Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; đề nghị xem xét lại việc quy định Bí thư hoặc Phó Bí thư Chi bộ kiêm nhiệm chức danh Trưởng ban công tác mặt trận thôn sẽ gây khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Hòa – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà mặt trận các cấp của huyện Sơn Tịnh đã đạt được từ đầu năm 2017 đến nay. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian đến, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của mặt trận; tập trung thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” để chung sức xây dựng nông thôn mới đạt các mục tiêu đã đề ra; tiếp tục huy động quỹ vì người nghèo theo chỉ tiêu tỉnh giao để có điều kiện hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Mặt trận các xã cần tiếp tục xây dựng mới và nhân rộng các mô hình có hiệu quả trong khu dân cư; thực hiện có hiệu quả mô hình khu dân cư 6 không.

Được biết, để tiến tới hội nghị giao ban hai cụm thi đua 6 tháng đầu năm 2017 của Mặt trận tỉnh, cùng với đoàn công tác của đồng chí Trần Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc tại 3 huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn, Nghĩa Hành, đồng chí Lê Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc tại các huyện Lý Sơn, Ba Tơ và huyện Minh Long./.

Tin, ảnh: Đức Văn

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"