Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5199852
Đang trực tuyến: 59
   Tiêu điểm
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN MỘ ĐỨC: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2019 – 2024
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Vai trò của MTTQ Việt Nam trong chế độ chính trị dân chủ do Đảng Cộng sản lãnh đạo
Khẳng định vai trò hiệp thương của Mặt trận các cấp với các tổ chức thành viên
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN ĐỨC PHỔ: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2019 – 2024
Ngày đưa:  09/10/2017 03:46:42 PM
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: HỌP TỔ TƯ VẤN XỬ LÝ ĐƠN THƯ KHIẾU NẠI, TỐ CÁO, KIẾN NGHỊ, PHẢN ÁNH CỦA CÔNG DÂN

 Chiều ngày 05/10/2017, Tổ tư vấn Xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã họp đánh giá tình hình hoạt động trong thời gian qua và bàn giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2017. Đồng chí Lê Quang Thích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc họp.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận 79 đơn, trong đó có 18 đơn tố cáo, 22 đơn khiếu nại, 39 đơn kiến nghị, phản ánh; đã xem xét chuyển 38 đơn đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và có 18 cơ quan trả lời đảm bảo quy định; hướng dẫn 12 công dân chuyển đơn đến đúng cơ quan có thẩm quyền xem xét và lưu 13 đơn có nội dung trùng lắp, không đảm bảo thủ tục để xem xét. Trong đó, Tổ tư vấn đã tham gia cùng với Ban Thường trực tiếp dân định kỳ vào ngày 25 hàng tháng để xem xét nội dung vụ việc công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; đã nghiên cứu 8 đơn thư khiếu nại có tính chất phức tạp, kéo dài để tư vấn cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xem xét, tổ chức giám sát, kiến nghị với cơ quan chức năng giải quyết.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Quang Thích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Tổ tư vấn cần tiếp tục phát huy vai trò tư vấn độc lập của các thành viên đối với những vụ việc khiếu nại phức tạp, kéo dài. Định kỳ hàng quý, Thường trực Tổ tư vấn báo cáo kết quả tư vấn việc kiến nghị giải quyết đơn thư và đề xuất để Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức khảo sát đối với những vụ việc phức tạp, kéo dài nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân đảm bảo đúng pháp luật.

                                                          Tin, ảnh: Ngọc Loan

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"