Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4632360
Đang trực tuyến: 159
   Tiêu điểm
Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh: VỀ QUÊ TRAO QUÀ TẾT CHO BÀ CON HỘ NGHÈO.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh trao quà tết cho người nghèo
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Quảng Ngãi trao 200 suất quà Tết cho hộ nghèo huyện Đức Phổ
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Phổ: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho người nghèo ở xã Phổ Ninh
Sơn Tịnh tổ chức đi thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày đưa:  11/10/2017 11:15:12 AM
Ông Huỳnh Tấn Kim - Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn làm theo lời Bác

 Ông Huỳnh Tấn Kim, sinh năm 1978, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh được nhiều người biết đến bởi sự nhiệt tình, năng nổ, luôn tận tâm với công việc. Không những vậy, ông Kim còn được yêu mến bởi lối sống rất giản dị, hòa đồng với bà con lối xóm, luôn gương mẫu hết mình trong công việc và là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông giờ đây đã có sự đổi thay rõ nét, những con đường bê tông trải dài khắp đường làng ngõ xóm, hai bên đường vào thôn là đồi rừng keo xanh tốt, nhiều ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Để có được kết quả tích cực như vậy phải kể đến sự đóng góp công sức không nhỏ của Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Huỳnh Tấn Kim. Với đức tính cần cù, hiền lành, tháo vát trong mọi công việc của gia đình cũng như công việc xã hội, ông luôn được nhân dân tín nhiệm.

Ông Huỳnh Tấn Kim (thứ 4 từ phải sang) được khen thưởng tại hội nghị những tấm gương bình dị mà cao quý.

 

Ông Kim cho biết: “Những năm trước đây, gia đình tôi cũng như bao người dân ở đây gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống; chính vì lẽ đó, tôi luôn trăn trở tìm cách làm để giúp người dân thoát nghèo, để cho bà con bớt khổ”. Ông thường xuyên đi tới từng hộ gia đình để tuyên truyền vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm ăn; vận động bà con chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi; tạo điều kiện để các hộ gia đình có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay; giúp nhiều hộ gia đình khó khăn phát triển kinh tế. Trong những cuộc họp thôn ông đều chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến của bà con, đồng thời giải quyết những khó khăn vướng mắc cho bà con một cách chu đáo, tỉ mỉ không để người dân phải chịu thiệt thòi.

Dẫn chúng tôi đi trên những con đường liên thôn vừa được bê tông hóa với tổng chiều dài hơn 500 mét do Nhà nước và nhân dân thực hiện, ông Kim phấn khởi khoe: “Trước đây, những đoạn đường này lầy lội, đi lại vất vả lắm, nhất là vào mùa thu hoạch nông sản thì lại càng khó khăn hơn. Với đặc điểm là chi bộ nông thôn, là xã miền núi của huyện nên nhận thức của bà con nhân dân và các đảng viên còn hạn chế. Từ thực tế này, chi bộ đã tổ chức họp lấy ý kiến của đảng viên, thống nhất nội dung vận động người dân góp tiền, góp công rồi đưa ra họp thôn. Khi họp dân, ai cũng nhiệt tình ủng hộ”. Được biết, trong thời gian đến bà con trong thôn tiếp tục đóng góp cùng với sự hỗ trợ xi măng của nhà nước tiếp tục bê tông hóa 250 mét đường, và cấp phối các tuyến đường ra nội đồng.

Đồng Nhơn Bắc là một trong 3 thôn nằm ở phía Bắc của xã, địa hình chính là rừng núi nên nguồn thu nhập của bà con trong thôn chủ yếu là nông, lâm nghiệp nhưng trong những năm qua, tình hình gieo sạ của bà con nhân dân ở hai cánh đồng chính là Chim Chim và Cửa Miểu gặp nhiều khó khăn về nước tưới dẫn đến mất mùa, trong năm 2016 với trách nhiệm và quyền hạn được giao là Trưởng thôn, bản thân ông đã vận động nhân dân ra quân dọn mương, đắp đập và kiến nghị UBND xã hỗ trợ kinh phí nạo vét hơn 900 mét mương và đắp 2 đập chứa nước. Từ đó đến nay tình hình nước tưới ở cánh đồng nói trên luôn được đảm bảo, không còn mất mùa do thiếu nước tưới, nhân dân phấn khởi. Ngoài ra, bản thân ông Kim còn phối hợp với tổ hòa giải thôn hòa giải 16/16 đơn thư khiếu kiện của công dân còn tồn đọng từ năm 2015 (trong đó hòa giải thành 13 đơn về tranh chấp đất rừng và tranh chấp nhỏ trong nhân dân, còn 03 đơn ông đề nghị UBND xã xem xét và đã giải quyết dứt điểm cho nhân dân). Từ năm 2016 đến nay, trong thôn không còn tình trạng đơn thư, khiếu nại và các tệ nạn xã hội khác không xảy ra. Là một trong 9 thôn luôn đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Đối với bản thân là đảng viên trẻ, ông Kim luôn tâm niệm với lời dạy của Bác “Mỗi đảng viên phải luôn đi đầu trên mọi lĩnh vực”. Vì vậy, bản thân luôn giữ vững lập trường chính trị, trung thành với Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, coi đó là kim chỉ nam cho mọi hành động của mình. Trong cuộc sống hằng ngày, ông luôn cố gắng sống giản dị, khiêm tốn, luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của những người xung quanh để hoàn thiện bản thân mình. Thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ kịp thời các thành viên trong chi bộ khi gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn và duy trì tốt việc sinh hoạt định kỳ của chi bộ.

Ghi nhận sự đóng góp, cống hiến của ông Huỳnh Tấn Kim từ năm 2011 đến năm 2016, bản thân ông được cấp trên công nhận là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 năm liền, được UBND xã tặng nhiều giấy khen. Ông Kim được nêu gương khen thưởng tại Hội nghị biểu dương “Những tấm gương bình dị mà cao quý” do Huyện ủy Sơn Tịnh tổ chức. Đó là niềm vinh dự và là sự động viên, khích lệ để bản thân tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình vào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Kim Cúc – Như Đồng

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"