Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2567744
Đang trực tuyến: 120
   Tiêu điểm
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: TỔ CHỨC GẶP MẶT TRI ÂN VÀ BIỂU DƯƠNG KHEN THƯỞNG CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC CỨU TRỢ LŨ LỤT NĂM 2016 VÀ 2017.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII tổ chức Hội nghị lần thứ 9
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: KẾT THÚC VIỆC KIỂM TRA THỰC TẾ 50 HỘ NGHÈO ĐỂ NHẬN HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ Ở TỪ NGUỒN VIETINBANK.
NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐỨC LƯƠNG TRAO QUÀ TẾT CHO GIA ĐÌNH HÌNH SÁCH VÀ NGƯỜI NGHÈO HUYỆN ĐỨC PHỔ
Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2017 của Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi
Ngày đưa:  23/10/2017 08:59:27 AM
Đoàn phật tử thành phố Hồ Chí Minh: Thăm và tặng hơn 500 suất quà cho hộ nghèo huyện Minh Long và Tây Trà.

 Nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2017, trong hai ngày 21 và 22/10/2017, Đoàn từ thiện gồm 34 phật tử đến từ thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có một số phật tử là Việt kiều đến thành thành phố San Jose (Mỹ), Pháp đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Chùa Diệu Giác, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn đến xã Long Môn (huyện Minh Long) và xã Trà Quân, Trà Khê (huyện Tây Trà) để trao hơn 500 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất trị giá trên 300 ngàn đồng gồm tiền mặt, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, dầu ăn, nước mắm, xì dầu, bột ngọt, muối iốt… Đồng chí Lê Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Đại đức Thích Nguyên Toàn, trụ trì Chùa Diệu Giác đã tham gia trao quà cùng Đoàn.

Tại các điểm trao quà, Đoàn từ thiện đã trao thêm hàng trăm phần quà gồm bánh kẹo, dụng cụ học tập, đồ chơi, quần áo… cho trẻ em và hàng trăm kính lão cho những người từ 50 tuổi trở lên. Nhiều thành viên trong Đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và bày tỏ sự chia xẻ, cảm thông với những khó khăn, thiếu thốn của bà con dân tộc Hre, Cor ở các xã nghèo thuộc vùng núi cao của hai huyện Minh Long và huyện Tây Trà. Chùa Diệu Giác đã cung cấp cho cả Đoàn bữa ăn trưa trên đường đi trao quà tại Tây Trà và bữa ăn tối tại Chùa trước khi Đoàn về lại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 2 Đoàn phật tử này về tặng quà cho hộ nghèo huyện miền núi của tỉnh. Lần đầu tiên vào giữa tháng 4/2017, Đoàn đã phối hợp với Chùa Hoa Sơn, xã Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi và Trung tâm Mắt Quảng Ngãi tổ chức mỗ mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho 98 người nghèo thuộc các huyện Sơn Hà, Trà Bồng, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, mỗi car chi phí 1.500.000 đồng (bao gồm 300 ngàn hỗ trợ đi lại, ăn uống) và tặng 100 suất quà cho hộ nghèo huyện Trà Bồng, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng. LVS

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"