Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4865370
Đang trực tuyến: 66
   Tiêu điểm
Xã Tịnh Đông xây dựng con đường hoa chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp huyện Sơn Tịnh nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tổ chức Lễ khởi công công trình chào mừng Đại hôi MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Lê Hồng Phong tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Sơn Tịnh hoàn thành đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở
Kết quả và một số kinh nghiệm về giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2014 - 2019
Ngày đưa:  08/02/2018 01:10:17 PM
Huyện Sơn Tịnh: Ấm áp Tết cho người nghèo và gia đình chính sách

 Như một nét đẹp truyền thống, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cấp ngành trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã huy động mọi nguồn lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết, vui xuân vui tươi, đầm ấm.

Với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn”, mỗi cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đều có những hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách và các đối tượng khó khăn một cách riêng. Cùng với sự quan tâm của Trung ương và tỉnh, huyện Sơn Tịnh còn tích cực huy động thêm các nguồn lực khác từ các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội, nhà hảo tâm để chăm lo tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người khuyết tật trên địa bàn. Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh Nguyễn Thị Hơn chia sẻ: “Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban, ngành, đoàn thể huyện, công tác vận động trao tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách năm nay được thực hiện khá tốt. Những phần quà được trao tận tay, đảm bảo đúng đối tượng và không bỏ sót”.

Tính đến nay, toàn huyện có 843 hộ nghèo và 1.392 hộ cận nghèo. Qũy cứu trợ tỉnh đã phân bổ trên quà tết cho 485 hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh hỗ trợ 200 triệu đồng, nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện phân bổ 300 triệu đồng làm quà Tết cho hộ cận nghèo. Ngoài ra, còn có 40 suất quà của Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh và 150 suất quà của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi. Tất cả các nguồn quà trên đều có mức 500 ngàn đồng, chủ yếu là tiền mặt. Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã đi thăm và tặng 05 suất quà cho 05 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đi thăm, tặng quà cho 51 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Huyện Sơn Tịnh đã trích ngân sách gần 140 triệu đồng để chăm lo tết cho gia đình chính sách. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam và đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; các xã cũng thành lập đoàn đi thăm hỏi, tặng quà và chúc tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Sơn Tịnh thăm, tặng quà gia đình chính sách.

Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã nhận được những món quà hết sức ý nghĩa. Chung tay lo tết cho người nghèo, các gia đình chính sách là việc làm mang nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, đó là truyền thống, là đạo lý tốt đẹp của dân tộc, góp phần đem mùa xuân đến với các hộ gia đình trên toàn huyện./.

Như Đồng – Đức Văn

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"