Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4632299
Đang trực tuyến: 154
   Tiêu điểm
Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh: VỀ QUÊ TRAO QUÀ TẾT CHO BÀ CON HỘ NGHÈO.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh trao quà tết cho người nghèo
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Quảng Ngãi trao 200 suất quà Tết cho hộ nghèo huyện Đức Phổ
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Phổ: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho người nghèo ở xã Phổ Ninh
Sơn Tịnh tổ chức đi thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày đưa:  09/02/2018 03:39:50 PM
Tấm lòng của những bà con xa quê hướng về xây dựng quê hương

 Tết này, người dân ở thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi vô cùng phấn khởi cũng hân hoan niềm vui, bởi nhà văn hóa thôn đã được xây dựng với đầy đủ trang thiết bị, tiện nghi để tổ chức các hoạt động vui xuân, những con đường bê tông được trải dài xen lẫn những ngôi nhà cao tầng mọc lên. Với tấm lòng và tình cảm của những con xa quê ở đây luôn luôn hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực nồng ấm và nghĩa tình.

Trong niềm hân hoan bên ngôi nhà văn hóa mới, ông Lê Quốc Huynh, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn chia sẻ, đời sống của bà con nhân dân trước đây còn nhiều khó khăn nhưng nhờ cần cù lao động, chịu khó áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, chăn nuôi nên cuộc sống dần khấm khá hơn, nhiều hộ nuôi con ăn học thành tài, nên người làm ăn ở các tỉnh, thành trong cả nước giờ đây tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương. Mới đây, nhà sinh hoạt văn hóa thôn An Thọ xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng, sau 03 tháng thi công, diện tích 200 mét vuông. Tổng kinh phí 01 tỷ 460 triệu đồng, số tiền này do con em làm ăn xa quê hương đóng góp để xây dựng nhà văn hóa, bà con nhân dân ở đây ai cũng phấn khởi. Bằng sự đoàn kết, nỗ lực của nhân dân, nhà văn hóa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Mùa xuân này, bà con tổ chức nhiều hoạt động tại nhà văn hóa. Những giai điệu về Bác Hồ, quê hương, đất nước, bài ca mùa xuân đang vang vọng, tạo niềm hân hoan trong mỗi gia đình.

Về An Thọ vào những ngày mùa Xuân, không khó để nhận ra niềm vui mừng, phấn khởi của nhân dân về một cái Tết mới ấm no hơn. Tạm gác lại những công việc thường nhật, từ mấy ngày nay ai ai cũng cố gắng làm đẹp đường thôn, ngõ xóm và đặc biệt chuẩn bị chu đáo cho nhà văn hóa thôn, khu - điểm vui xuân, đón Tết chung của cộng đồng. Có rất nhiều bà con đến nhà văn hóa thôn quét dọn, lau chùi bộ bàn ghế, hệ thống loa máy. Trẻ con cũng rủ nhau ra nhà văn hóa, thực hiện quét dọn ngoài sân, treo cờ trang trí cho nhà văn hóa của thôn, đoàn viên thanh niên trong thôn đang khẩn trương chuẩn bị những tiết mục cho văn nghệ Mừng Đảng – Mừng Xuân. Ông Nguyễn Thanh Hùng, 67 tuổi, người dân thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn mặc dù tuổi đã cao nhưng vẫn ra nhà văn hóa thôn tham gia sinh hoạt xúc động chia sẻ: Từ ngày xây dựng nhà văn hóa người dân trong thôn rất vui vì có nơi hội họp, đọc sách, đọc báo, đặc biệt vào các ngày lễ, ngày tết bà con rất phấn khởi, ai cũng tranh thủ thời gian ra nhà văn hóa để chuẩn bị cho hoạt động sinh hoạt của cộng đồng.

Nhà sinh hoạt thôn An Thọ được xây dựng từ sự đóng góp của con em xa quê hương

Đến thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn hôm nay dễ thấy rõ làng quê đang thay da đổi thịt. Các tuyến đường giờ đây đã nhựa hóa, bê tông hóa phẳng phiu; những ngôi nhà xây kiên cố mọc lên ngày một nhiều hơn. Đáng phấn khởi hơn là đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. 03/03 khu dân cư đạt khu dân cư tiêu biểu, thôn đạt danh hiệu văn hóa nhiều năm liền; thu nhập bình quân đầu người 25 triệu đồng/ người/ năm. Đoạn từ trục đường chính thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn đến nghĩa địa Gò Mã Đỏ có chiều dài 269 mét, trước khi được bê tông hóa, chỉ là con đường đất, nắng bụi mưa bùn, gây khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Thôn đã vận động con em xa quê hương thành đạt đóng góp số tiền 640 triệu đồng để xây dựng tuyến đường, góp phần cùng xã Tịnh Sơn hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn. Trong năm 2017, địa phương đã vận động con em và các doanh nghiệp hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng xây dựng các công trình phúc lợi như nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ và thắp sáng đường quê hơn 4,5 tỷ đồng và hơn 01 tỷ đồng để chuẩn bị xây dựng Nhà truyền thống xã.

Một mùa xuân mới đang về trên khắp các nẻo đường. Nơi phố phường đông đúc cũng như các vùng quê người dân được đón Tết đầm ấm, an toàn. Trong niềm vui xuân mới, chúng ta càng trân quý những việc làm mà những người con xa quê đã dành cho quê hương…./.

Như Đồng – Đức Văn

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"