Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7479170
Đang trực tuyến: 107
   Tiêu điểm
Huyện Sơn Tịnh chuyển mình tạo nên diện mạo mới
NHÓM TỪ TÂM HUYỆN NGHĨA HÀNH VỚI CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI
Nồi cháo đầu tiên của năm 2020 được Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh cấp phát miễn phí cho bệnh nhân.
Từ ngày 1/2/2020, Quảng Ngãi có 11 huyện, 1 thành phố và 1 thị xã
Vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội
Ngày đưa:  12/02/2018 04:33:59 PM
BCĐ CVĐ “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”: Kiểm tra, giám sát các điểm bán hàng Việt và bình ổn giá nhân Tháng cao điểm Tết Mậu Tuất 2018

 Trong 02 ngày (ngày 7 và 8/02/2017), Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đoàn kiểm tra, giám sát các điểm bán hàng Việt và điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn tỉnh nhân Tháng cao điểm Tết Mậu Tuất 2018.

Đoàn kiểm tra, giám sát gồm Đồng chí Lê Văn Sáu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh.

Đoàn đã kiểm tra, giám sát các điểm bán hàng Việt tại huyện Trà Bồng, Sơn Hà, chợ Bình Đông (huyện Bình Sơn) và điểm bán hàng bình ổn giá tại Siêu thị Coo-opmart Quảng Ngãi. Qua kiểm tra, giám sát, các điểm bán hàng Việt đã chuẩn bị lượng hàng hóa khá đa dạng về chủng loại và mẫu mã để phục vụ nhu cầu của nhân dân; các loại hàng hóa là hàng sản xuất trong nước, có xuất xứ rõ ràng được nhà sản xuất in rõ trên bao bì sản phẩm, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặt khác, hiện nay nhân dân đã nâng cao ý thức trong việc sử dùng hàng hóa sản xuất trong nước, có xuất xứ rõ ràng nên sức tiêu thụ trong ngày thường cũng như trong dịp Tết rất mạnh; trao đổi với Đoàn, chủ cửa hàng Việt tại thị trấn Di Lăng - huyện Sơn Hà cho rằng việc tổ chức các điểm bán hàng Việt đối với miền núi là rất cần thiết để tạo điều kiện cho nhân dân mua sắm, tiêu dùng hàng Việt quanh năm. Tại điểm bán hàng bình ổn giá tại Siêu thị Coo-opmart Quảng Ngãi, các loại thực phẩm (thịt, cá, các loại rau,…) được Siêu thị nhập về từ các cơ sở sản xuất có chất lượng…; Ông Lê Hồng Ca – Giám đốc Siêu thị Coo-opmart Quảng Ngãi cho biết “Dù năm nay tỉnh không có chủ trương ứng trước vốn cho các doanh nghiệp tổ chức các điểm bán háng bình ổn giá, nhưng với trách nhiệm của mình, siêu thị đã triển khai việc bán hàng bình ổn giá nhằm giúp cho người dân mua được hàng hóa mình cần với giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn thực phẩm để tiêu dùng trong Tết”.

Đây là hoạt động của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức, thực hiện các điểm bán hàng Việt tại nông thôn và điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Mậu Tuất 2018. Qua đó đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc; hàng không đảm bảo chất lượng, giá cả và vệ sinh an toàn thực phẩm... để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và đảm bảo việc cung cấp hàng hóa cho nhân dân trong dịp Tết.NQT

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"