Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4865399
Đang trực tuyến: 87
   Tiêu điểm
Xã Tịnh Đông xây dựng con đường hoa chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp huyện Sơn Tịnh nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tổ chức Lễ khởi công công trình chào mừng Đại hôi MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024
Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Lê Hồng Phong tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Sơn Tịnh hoàn thành đại hội Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở
Kết quả và một số kinh nghiệm về giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2014 - 2019
Ngày đưa:  16/03/2018 04:38:53 PM
Đức Phổ triển khai xây dựng mô hình bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

 Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Quảng Ngãi, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đức Phổ vừa tổ chức triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, Ủy ban Mặt trận các xã, thị trấn lựa chọn địa bàn để xây dựng mô hình; khảo sát tình hình đời sống, phong tục tập quán, nếp sinh hoạt của khu dân cư, nhất là thực trạng ô nhiễm môi trường và những yêu cầu cần phải khắc phục, những thói quen, hành động cần xây dựng và thực hiện trong sản xuất, kinh doanh, tổ chức cuộc sống, sinh hoạt của mỗi gia đình và của cộng đồng dân cư; xác định điểm xuất phát và các tiêu chí đạt được của mô hình, tập trung vào vấn đề cấp thiết nhất cần giải quyết, vấn đề nào khắc phục sau để xác định thời gian, lộ trình thực hiện hợp lý; làm việc với cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên, chức sắc tôn giáo trên địa bàn về yêu cầu phối hợp chỉ đạo thực hiện xây dựng mô hình, như: thống nhất mục đích, yêu cầu, nội dung, thực trạng hiện nay về môi trường, xác định tên gọi mô hình, thành lập tổ chức chỉ đạo xây dựng mô hình của xã, thị trấn có khu dân cư làm điểm. Xây dựng hoặc bổ sung nội dung bảo vệ môi trường, các giải pháp giúp nhau ứng phó với rủi ro, thiên tai bất thường vào hương ước, quy ước hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tổ chức cuộc sống của mỗi gia đình và của khu dân cư. Tổ chức họp dân trong khu dân cư thảo luận mục đích, yêu cầu và những nội dung đã chuẩn bị để đi đến thống nhất. Tổ chức ký cam kết thực hiện; phát huy vai trò của các tổ tự quản trong đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nội dung đã cam kết. Tổ chức sơ kết và báo cáo kết quả thực hiện cho Mặt trận cấp trên.

Phấn đấu trong năm 2018, mỗi xã, thị trấn xây dựng ít nhất 1 khu dân cư điểm về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu để tổng kết rút kinh nghiệm, nhân rộng thành phong trào trong toàn huyện trong những năm tiếp theo./.

Nguyễn Đẹp – Ban Dân vận Huyện uỷ Đức Phổ

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"