Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3301849
Đang trực tuyến: 110
   Tiêu điểm
Hội nghị hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2014-2019
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
PHÁT HUY HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “NHÀ TRỌ KHÔNG CÓ TỘI PHẠM ẨN NÁU” TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao bò cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
XÃ BÌNH TRỊ, HUYỆN BÌNH SƠN TỔ CHỨC NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT NĂM 2018
Ngày đưa:  10/04/2018 02:14:24 PM
LỄ HỘI TẾT BUNPIMAY LÀO 2561 TẠI TP ĐÀ NẴNG

 Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2561, chiều ngày 7/4/2018, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng phối hợp với Hội Hữu nghị Việt-Lào và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ hội Tết Bunpimay Lào 2561 với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực giới thiệu những nét đặc trưng tinh túy trong văn hóa ẩm thực, phong tục tập quán ngày lễ tết của các bộ tộc Lào.                  

Đến dự có Ông Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại thành phố Đà Nẵng và Phu nhân; đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Về phía tỉnh Quảng Ngãi, có ông Lê Văn Sáu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự.

Ông Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhấn mạnh Lễ hội Tết  Bunpimay Lào 2561 là lễ hội thắm tình đoàn kết của các bộ tộc Lào. Vào dịp này, người Lào thường đi thăm bố mẹ, người cao tuổi, té nước lẫn nhau để rửa sạch những cái xấu của năm cũ, dự lễ buộc chỉ cổ tay cầu may và dự lễ ở chùa để nhận phúc lành trong năm mới. Nhân dịp này, ông gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung và Tây nguyên đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động, học tập cũng như việc giúp đỡ quý báu trên nhiều lĩnh vực dành cho các tỉnh Trung Nam Lào.

Lễ hội Tết Bunpimay Lào tại Đà Nẵng lần này có các tiết mục văn nghệ mang đậm nghệ thuật dân gian của hai nước, nghi lễ buộc chỉ cổ tay cầu may, té nước nhận phúc lành trong năm mới và các gian hàng ẩm thực với các món ăn truyền thống của người Việt và người Lào ./.PMC

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"