Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5205266
Đang trực tuyến: 81
   Tiêu điểm
Phát biểu của đồng chí Nguyễn Cao Phúc, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tại Đại lễ Phật đản VESAK năm 2019 do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN MỘ ĐỨC: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2019 – 2024
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nghĩa Hành phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Vai trò của MTTQ Việt Nam trong chế độ chính trị dân chủ do Đảng Cộng sản lãnh đạo
Khẳng định vai trò hiệp thương của Mặt trận các cấp với các tổ chức thành viên
Ngày đưa:  10/04/2018 02:14:24 PM
LỄ HỘI TẾT BUNPIMAY LÀO 2561 TẠI TP ĐÀ NẴNG

 Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2561, chiều ngày 7/4/2018, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng phối hợp với Hội Hữu nghị Việt-Lào và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ hội Tết Bunpimay Lào 2561 với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực giới thiệu những nét đặc trưng tinh túy trong văn hóa ẩm thực, phong tục tập quán ngày lễ tết của các bộ tộc Lào.                  

Đến dự có Ông Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại thành phố Đà Nẵng và Phu nhân; đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Về phía tỉnh Quảng Ngãi, có ông Lê Văn Sáu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự.

Ông Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhấn mạnh Lễ hội Tết  Bunpimay Lào 2561 là lễ hội thắm tình đoàn kết của các bộ tộc Lào. Vào dịp này, người Lào thường đi thăm bố mẹ, người cao tuổi, té nước lẫn nhau để rửa sạch những cái xấu của năm cũ, dự lễ buộc chỉ cổ tay cầu may và dự lễ ở chùa để nhận phúc lành trong năm mới. Nhân dịp này, ông gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung và Tây nguyên đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động, học tập cũng như việc giúp đỡ quý báu trên nhiều lĩnh vực dành cho các tỉnh Trung Nam Lào.

Lễ hội Tết Bunpimay Lào tại Đà Nẵng lần này có các tiết mục văn nghệ mang đậm nghệ thuật dân gian của hai nước, nghi lễ buộc chỉ cổ tay cầu may, té nước nhận phúc lành trong năm mới và các gian hàng ẩm thực với các món ăn truyền thống của người Việt và người Lào ./.PMC

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"