Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3420707
Đang trực tuyến: 51
   Tiêu điểm
Đức Phổ tổ chức đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ các cấp
ĐỨC PHỔ: Triển khai chương trình phối hợp vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại xã Phổ Văn
Xã Long Mai tổ chức ra mắt mô hình tổ tự quản "Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu"
HÀNH THIỆN TIẾP TỤC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI
BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MTTQ VIỆT NAM: HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VÀ GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM” VÀ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI DỰ ÁN XÂY DỰNG MÔ HÌNH GIẢM NGHÈO
Ngày đưa:  18/06/2018 04:15:55 PM
Công ty TNHH Vsip Quảng Ngãi bàn giao nhà cho hộ nghèo ở xã Tịnh Phong

 Chiều ngày 14/6/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh phối hợp với công ty TNHH Vsip Quảng Ngãi tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở xã Tịnh Phong.

Sau 1 tháng thi công, ngôi nhà bà Đỗ Thị Kim Cúc, 52 tuổi ở xóm 7, thôn Phong Niên Thượng đã hoàn thành với diện tích 60 mét vuông, mái lợp tôn, sàn lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng, trong đó công ty TNHH Vsip Quảng Ngãi hỗ trợ 40 triệu đồng.

Gia đình bà Cúc có hoàn cảnh hết sức khó khăn, một mình bà phải làm thuê để kiếm tiền nuôi mẹ già vừa mới qua đời và con gái đang học lớp 9. Do hoàn cảnh khó khăn nên dù ngôi nhà đã xuống cấp, có thể đổ sập bất cứ lúc nào, nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Lễ nghiệm thu nhà đại đoàn kết cho bà Đặng Thị Trâm ở xã Tịnh Phong

Bà Đặng Thị Trâm, 65 tuổi ở xóm 1, thôn Thế Lợi cũng là một hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở như bà Cúc với diện tích 33 mét vuông. Bà Trâm là đối tượng hộ nghèo của xã Tịnh Phong, sống với con gái và cháu ngoại đang đi học, bản thân bà tuổi cao sức yếu nên thu nhập của người con gái chỉ đủ để trang trải cuộc sống gia đình chứ không có điều kiện sửa chữa nhà ở. Đó là 2 trong số 03 ngôi nhà được nghiệm thu, ban giao trong đợt này.

Đây là một trong nhiều hoạt động từ thiện của Quỹ từ thiện VSIP nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hoạt động của Công ty. Với mục đích đem lại an cư cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong năm Quỹ từ thiện VSIP đã ủng hộ 1 tỷ đồng để cùng chung tay xây dựng 25 ngôi nhà đại đoàn kết. Trong đó, huyện Sơn Tịnh được hỗ trợ xây dựng 23 ngôi nhà, Thành phố Quảng Ngãi 2 ngôi nhà.

Đức Văn

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"