Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5863328
Đang trực tuyến: 171
   Tiêu điểm
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT cho "Nhóm nòng cốt" năm 2019
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH VẬN ĐỘNG TOÀN DÂN THAM GIA PHÒNG, CHỐNG MẠI DÂM VÀ HIV/AIDS TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NGÃI NĂM 2019
THĂM VÀ HỖ TRỢ 04 HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN
Đức Phổ: nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Tặng quà học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020
Ngày đưa:  17/05/2019 04:28:26 PM
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN MỘ ĐỨC: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2019 – 2024

 Trong 2 ngày, 16 và 17/5/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộ Đức long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2014. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Trần Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ông, bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lành đại diện các Mẹ VNAH của huyện hiện còn sống và 146 đại biểu chính thức.

Năm năm qua, dưới dự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, chỉ đạo của Huyện ủy, sự phối hợp của UBND và các tổ chức thành viên; MTTQ các cấp trong huyện phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Mộ Đức, đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chương trình hành động, các cuộc vận động do MTTQ các cấp chủ trì và các phong trào thi đua yêu nước, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đạt nhiều kết quả thiết thực; khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện nhà.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp trong huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp trên 30 tỷ đồng, hiến trên 170.000 m2 đất, gần 33.000 ngày công để nâng cấp, mở rộng giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, xây dựng nông thôn mới. Đến nay toàn huyện có 6/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 6/12 xã văn hóa nông thôn mới, 58 thôn, tổ dân phố văn hóa (84%), 350 khu dân cư tiên tiến (94%), 28.250 gia đình văn hóa (85%). Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã vận động gần 7 tỷ đồng và thực hiện chương trình an sinh xã hội trên 17 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ này đã hỗ trợ xây mới 249 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 31 nhà, hỗ trợ xây dựng, 420 nhà trành lũ, hỗ trợ khám chữa bệnh, hỗ trợ khó khăn đột xuất, tặng bò giống cho hộ nghèo, tặng quà tết,…các hoạt động chăm lo cho người nghèo đã tạo điều kiện cho nghiều hộ nghèo thoát nghèo, góp phần hạ tỉ lệ hộ nghèo trong huyện từ 7,08% năm 2014 xuống còn 6,48% năm 2018. Ngoài ra, MTTQ các cấp còn thực hiện tốt các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa như vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 3.473 hộ gia đình chính sách, chăm sóc các gia đình có công, gia đình thương binh, liệt sĩ. Hoạt động giám sát, phản biện ngày càng đi vào thực chất, công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân được kịp thời, và nhiều hoạt động nỗi bật khác.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Trần Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của MTTQ các cấp trong huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đặc biệt là tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện các chương trình an sinh xã hội; đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân trong huyện và các hoạt động tích cực khác. Những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã góp phần xây dựng huyện Mộ Đức ngày càng phát triển toàn diện, vững mạnh.

Tuy nhiên, cần khắc phục những tồn tại, hạn chế mà báo cáo chính trị đã chỉ rõ để nhiệm kỳ đến đạt kết quả cao hơn, thiết thực hơn. Đồng thời cần bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện để xây dựng các chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 sát với thực tế của địa phương để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. Cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, thường xuyên củng cố tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng động ngũ cán bộ Mặt trận có năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đồng tâm, hiệp lực thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tiếp tục nâng cao chất lược công tác giám sát, phản biện, nắm bắt đầy đủ, kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và một số nhiệm vụ trong báo cáo chính trị đã nêu.

Đại hội đã hiệp thương bầu 51 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiềm kỳ 2019 – 2024, hiệp thương cử 15 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vào trung tuần tháng 7/2019 sắp đến.

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, phát triển”, MTTQ các cấp huyện Mộ Đức nhiệm kỳ 2019 – 2024 quyết tâm đẩy mạnh và thực hiện thắng lợi các chương trình hành động nằm góp phần xây dựng huyện Mộ Đức phát triển toàn diện./.NQT

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"