Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8409213
Đang trực tuyến: 179
   Tiêu điểm
Đoàn công tác Trung ương khảo sát thực tế về kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới ở huyện Tư Nghĩa
CHI BỘ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN NGHĨA HÀNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TẠI XÃ HÀNH ĐỨC
Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo
QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC ĐÓN NHẬN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  06/06/2019 04:31:44 PM
MẶT TRẬN TỔ QUỐC HUYỆN SƠN TỊNH PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6

Sáng ngày 05/6/2019, tại Trường TH Tịnh Đông, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, Ngày Môi trường thế giới 5/6 và vận động toàn dân tham gia thực hiện chương trình giảm nghèo bên vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Tạ Công Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Lạng, UVBTVHU - Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, cán bộ chiến sĩ công an huyện và lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện, các vị trụ trì các chùa trên địa bàn huyện, trưởng các ban công tác Mặt trận thôn, Trưởng các KDC được chọn làm điểm và đông đảo bà con nhân dân xã Tịnh Đông.

Tại buổi lễ đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát động kêu gọi, vận động toàn dân thi đua thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thực hiện phong trào thi đua “Sơn Tịnh chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Sơn Tịnh chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020.Bảo vệ môi trường là một trong những tiêu chí xét, đánh giá xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Với chủ đề ngày môi trường năm 2019: “Ô nhiễm nhựa, ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” và hành động của mọi người ngay bây giờ làcùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày hạn chế sử dụng các vật dụng bằng nhựa để đựng thức ăn, nước uống nhằm giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta. Do đó, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị quan trọng này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện xác định đây là một nhiệm vụ thường xuyên, phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về công tác bảo vệ môi trường;vận động nhân dânđoàn kết, thống nhất nhằm tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, sáng tạo động viên mọi tầng lớp nhân dân chung tay bảo vệ môi trường; thu gom và vận chuyển chất thải sinh hoạt đến đúng nơi quy định; không đổ, bỏ rác, không xả nước thải ra môi trường, giữ gìn vệ sinh trong khu dân cư.

Bảo vệ môi trường và giảm nghèo bền vững là hai yếu tố có tác động lẫn nhau, yếu tố này là động lực của yếu tố kia và cùng mục tiêu là vì cuộc sống con người. Có bảo vệ môi trường tốt thì mới đảm bảo sức khỏe để người dân lao động sản xuất cải thiện cuộc sống gia đình thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Ngược lại, xã hội có phát triển thì mới có điều kiện về kinh tế để thực hiện các chính sách về ứng phó với biến đổi khí hậu và những thách thức về môi trường hiện nay.

Ngay tại buổi Lễ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao tặng 12 con bò giống cho 12 hộ nghèo ở 3 xã (Tịnh Hà, Tịnh Đông và Tịnh Phong) giúp phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững năm 2019 từ nguồn Qũy vì người nghèo huyện, mỗi con bò trị giá 12,5 triệu đồng vàcũng trong dịp này Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Sơn Tịnh đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ 01 hộ nghèo của xã Tịnh Thọ xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Trao bảng tượng trưng tặng bò giống cho hộ nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Phòng TN&MT; Phòng NN&PTNT huyện đã phát biểu hưởng ứng và nhất làđược sựđồng tình hưởng ứng của đông đảo bà con nhân dân. Ngay sau buổi lễ, đoàn viên thanh viên, bà con nhân dân của xã ra quân dọn vệ sinh thu gom, vận chuyển rác trên các trục đường chính của xã.

 

Tin, ảnh: Như Tâm – Sơn Tịnh

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"