Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8408219
Đang trực tuyến: 124
   Tiêu điểm
Đoàn công tác Trung ương khảo sát thực tế về kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới ở huyện Tư Nghĩa
CHI BỘ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN NGHĨA HÀNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TẠI XÃ HÀNH ĐỨC
Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo
QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC ĐÓN NHẬN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  10/06/2019 04:46:26 PM
MÔ HÌNH “QUÂY HÀNG KHÔNG GIÁ” HỖ TRỢ NGƯỜI NGHÈO XÃ BÌNH THỚI, HUYỆN BÌNH SƠN

 Từ tháng 4/2019, Đoàn xã Bình Thới, huyện Bình Sơn đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Thới khai trương mô hình “Quầy hàng không giá” đặt tại khu vực trung tâm của xã thuộc thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn nhằm hỗ trợ hộ nghèo khó khăn trong xã.

Vào sáng chủ nhật hằng tuần, quầy hàng được mở cửa từ lúc 7 giờ và kết thúc vào lúc 10 giờ 30 phút với những mặc hàng thiết yếu như: đường, sữa, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, xì dầu, hành, tỏi, mì ăn liền, bột giặt, nước xả vải, kem đánh răng … đặc biệt là rau, củ, quả sạch, an toàn của xã Bình Thới không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và được gói trong túi giấy hoặc lá chuối thân thiện với môi trường. Mỗi sản phẩm tại “Quầy hàng không giá” được niêm yết giá bằng giá bán lẻ ngoài thị trường. Cán bộ Mặt trận, hội đoàn thể và đoàn viên thanh niên là những người thu gom, tập trung nguồn hàng từ đại lý phân phối tạp hóa và nông sản sạch của bà con nông dân trong xã. Đồng thời giới thiệu, hướng dẫn cách thức bán hàng cho nhân dân mua ủng hộ và bán cho hộ nghèo khó khăn được trợ giá.

Điểm bán hàng không giá tại xã Bình Thới, huyện Bình Sơn

Đối tượng được trợ giá là những hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trong xã được Ban công tác Mặt trận thôn xét chọn, mỗi đợt 10 hộ và được Ban Thường vụ Đoàn xã cấp phiếu mua hàng trong 03 tháng, mỗi tháng 03 lần, mỗi lần mua hàng không cùng một sản phẩm với trị giá không quá 70.000 đồng nhưng chi trả theo khả năng của từng hộ, có thể là 3.000 đồng hoặc 5.000 đồng. Để bù lại phần chênh lệch giá, mô hình đã vận động kinh phí bằng nhiều hình thức, nhiều nguồn khác nhau như: vận động các đại lý bán hàng với giá ưu đãi, không lấy lãi; vận động cán bộ công chức, các mạnh thường quân và bà con nhân dân có nhu cầu mua ủng hộ quầy hàng bằng giá niêm yết hoặc cao hơn bằng cách không lấy lại tiền thừa hay ủng hộ kinh phí tùy lòng hảo tâm để duy trì quầy hàng.

Mô hình đã nhận được sự ủng hộ tích cực của cán bộ và nhân dân trong xã, giúp hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn có điều kiện trang trải cuộc sống hằng ngày nhưng không mặc cảm vì “được cho”, “được nhận” mà bản thân họ đã sử dụng kinh phí của gia đình trong điều kiện có thể, người tham gia ủng hộ cũng trên tinh thần tự nguyện, thỏa mái, không ép buộc với mục tiêu “Ai khó khăn đến nhận, ai chia sẻ đến mua, cùng lan tỏa yêu thương”./.

Vân Tiên

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"