Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 7492378
Đang trực tuyến: 124
   Tiêu điểm
Huyện Sơn Tịnh chuyển mình tạo nên diện mạo mới
NHÓM TỪ TÂM HUYỆN NGHĨA HÀNH VỚI CÔNG TÁC AN SINH XÃ HỘI
Nồi cháo đầu tiên của năm 2020 được Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh cấp phát miễn phí cho bệnh nhân.
Từ ngày 1/2/2020, Quảng Ngãi có 11 huyện, 1 thành phố và 1 thị xã
Vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội
Ngày đưa:  05/08/2019 03:00:13 PM
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long tổ chức nghiệm thu nhà đại đoàn kết

 Sáng ngày 02/8/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 04 xã (Long Môn, Thanh An, Long Hiệp và Long Mai) tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng 09 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Tham dự buổi nghiệm thu có đại diện Thường trực Huyện ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Trưởng thôn và Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn và 09 hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở.

Năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long đã tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng 20 ngôi nhà ở cho hộ nghèo có nhà ở tạm bợ, trị giá mỗi nhà 50 triệu đồng, từ nguồn Quỹ cứu trợ và Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh. Đến nay đã hoàn thành 09/20 nhà, trong đó: nguồn Quỹ cứu trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh là 02 nhà; Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh vận động hỗ trợ từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam là 07 nhà.

Qua thời gian triển khai xây dựng, đến nay tổ chức nghiệm thu bàn giao cho các hộ gia đình sử dụng. Từ nguồn hỗ trợ 50 triệu/1 nhà, các hộ gia đình đều đóng góp thêm ngày công lao động, gỗ,… mỗi nhà từ 20 triệu đến 100 triệu đồng để hoàn thành ngôi nhà khang trang của mình. Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện các hộ được hỗ trợ cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và các đơn vị hỗ trợ đã có chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ gia đình chúng tôi có ngôi nhà khang trang, ổn định chỗ ở, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, nuôi con cái ăn học và hứa sẽ thực hiện tốt nghĩa vụ, các phong trào ở địa phương phát động, tích cực lao động để vươn lên thoát nghèo./.

Hoàng Nhường

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"