Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8408937
Đang trực tuyến: 154
   Tiêu điểm
Đoàn công tác Trung ương khảo sát thực tế về kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới ở huyện Tư Nghĩa
CHI BỘ ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN NGHĨA HÀNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TẠI XÃ HÀNH ĐỨC
Xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành trao tặng bò giống sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo
QUẢNG NGÃI TIẾP TỤC ĐÓN NHẬN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  12/09/2019 03:03:22 PM
THĂM VÀ HỖ TRỢ 04 HỘ NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Chiều ngày 27/8/2019, nhóm thực hiện chương trình “Kết nối những tấm lòng” cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành đã đến thăm và trao 10.000.000 đồng do Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy tài trợ để hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho chị Trần Thị Loan Trung thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ốm đau nằm viện dài ngày, ở thôn Đại An Đông 2, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Nhân dịp này, nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ cho gia đình chị Trung số tiền 6.000.000 đồng.

Chị Trần Thị Loan Trung năm nay mới 30 tuổi nhưng lại mang bệnh hiểm nghèo. Chị Trung bị bệnh ung thư máu, sau đợt điều trị tích cực ở bệnh viện, gia đình vừa  chuyển chị về nhà để điều trị bằng thuốc Nam. Chị Trung bị bệnh từ mấy năm trước nhưng vì lo cho hai con nhỏ, kinh tế gia đình lại eo hẹp nên không có điều kiện chữa trị. Con gái lớn của chị Trung năm nay học lớp 2, con trai út mới 3 tuổi. Hai vợ chồng chị hiện tại ở cùng với cha mẹ vì chưa có nhà riêng. Anh Quy, chồng chị Trung không có công việc ổn định, 2 tháng nay anh ở nhà chăm sóc vợ, nguồn thu nhập để duy trì cuộc sống gia đình cũng không còn. Cuộc sống gia đình rất khó khăn. Sự quan tâm và giúp đỡ của Mặt trận các cấp và cộng đồng xã hội đã kịp thời động viên, giúp gia đình chị Trung từng bước vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện đơn vị tài trợ Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy trao bảng tượng trưng số tiền 10 triệu đồng cho đại diện gia đình chị Trung

Trước đó, nhóm thực hiện chương trình “Kết nối những tấm lòng” đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 03 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có người thân bị bệnh hiểm nghèo. Mỗi gia đình được hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy gồm: chị Nguyễn Thị Nho ở thôn 3, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức; chị Ngô Tuyết Kha ở thôn Phú Sơn, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh và anh Tô Văn Thu ở thôn Phú Long 3, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn. Ngoài ra, các nhà hảo tâm cũng đã thăm và hỗ trợ cho 03 gia đình trên tổng số tiền trên 7.000.000đ/gia đình.

Tin, ảnh: Nhật Sơn

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"