Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8971165
Đang trực tuyến: 54
   Tiêu điểm
NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA VIETCOMBANK
Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Nghĩa Hành tặng 120 suất quà cho bệnh nhân nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể huyện giám sát tình hình và lập phương án giao đất rừng 388 tại xã Hành Đức huyện Nghĩa Hành
Nghĩa Hành: Trao tặng bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hành Thuận
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh
Ngày đưa:  06/11/2019 07:08:48 AM
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024

 Sáng ngày 04/11/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, các Ban, ngành, các hội đoàn thể tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã và các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Nguyễn Cao Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Trần Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị thống nhất đánh giá tình hình triển khai và kết quả thực hiện đợt thi đua đặc biệt trên địa bàn toàn tỉnh đã tạo không khí phấn khởi trong toàn xã hội, xây dựng niềm tin, ý chí quyết tâm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và phát triển tỉnh nhà. MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã tích cực hưởng ứng, tổ chức triển khai các hoạt động đạt nhiều kết quả thiết thực; đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với phong trào thi đua “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 - 2020; tham gia thực hiện có kết quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và các chương trình phối hợp, nghị quyết liên tịch giữa Mặt trận với chính quyền, các cơ quan liên quan và các tổ chức thành viên của Mặt trận. Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chú trọng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh. Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024 được tổ chức từ cơ sở tới tỉnh theo đúng tiến độ và thành công tốt đẹp; đảm bảo đúng quy định Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thông tri hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 09/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi “về việc lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024”. Thông qua Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Chương trình hành động của MTTQ nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò, vị trí của MTTQ trong nhiệm kỳ đến.

Qua đợt thi đua đặc biệt, nhiều công trình, sản phẩm, phần việc đã hoàn thành, có giá trị vật chất, tinh thần cao hơn so với đăng ký; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tập trung vận động nhân dân ủng hộ và đóng góp kinh phí cùng với địa phương tổ chức thực hiện các lĩnh vực về: an sinh xã hội; bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường; sửa chữa, xây dựng cơ sở hạ tầng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà cho hộ nghèo từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp;.... Đặc biệt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức vận động, hỗ trợ xây dựng hơn 500 nhà ở cho hộ nghèo (gấp 3 lần số lượng đã đăng ký công trình cấp tỉnh với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam) từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi (10 tỷ đồng); Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn (6,5 tỷ đồng); Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (5 tỷ đồng); Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Quảng Ngãi (5 tỷ đồng); Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Quảng Ngãi (2 tỷ đồng); Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi và các nguồn huy động khác. Tổ chức vận động hơn 1,2 tỷ đồng để góp cùng Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xây dựng “Nhà Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam trên quần đảo Trường Sa”.Có thể khẳng định thành công của đợt thi đua đặc biệt là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của các cấp ủy đảng; sự phối hợp có hiệu quả giữa MTTQ với chính quyền và các tổ chức thành viên các cấp; sự nỗ lực tích cực của MTTQ các cấp trong tỉnh và sự đồng thuận hưởng ứng tham gia của toàn xã hội; đặc biệt, là các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia cao đẹp đầy tính nhân văn đã cùng đồng hành, hưởng ứng mạnh mẽ và thực hiện đạt hiệu quả thiết thực.

Tại Hội nghị, đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 tập thể, 15 cá nhân và Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho 22 tập thể, 19 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này, Ban Thường trực tổ chức tiếp nhận và trao kinh phí do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vận động Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ủng hộ 5 tỷ đồng và Ngân hàng TMCP Quân đội ủng hộ 2 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 70 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại 6 huyện miền núi và huyện Nghĩa Hành./.

                                                                             Tin, ảnh: Kim Thủy

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"