Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8969855
Đang trực tuyến: 25
   Tiêu điểm
NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA VIETCOMBANK
Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Nghĩa Hành tặng 120 suất quà cho bệnh nhân nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể huyện giám sát tình hình và lập phương án giao đất rừng 388 tại xã Hành Đức huyện Nghĩa Hành
Nghĩa Hành: Trao tặng bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hành Thuận
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh
Ngày đưa:  14/01/2020 05:56:17 AM
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Phổ tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Phổ phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phổ Hòa và Phổ Thạnh, tổ chức nghiệm thu và bàn giao 02 nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Mươi ở thôn An Thường, xã Phổ Hòa và bà Trần Thị Bế ở thôn Tân Diêm, xã Phổ Thạnh. Tham dự lễ nghiệm thu và bàn giao nhà có ông Nguyễn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh Sa Huỳnh, lãnh đạo Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các hội đoàn thể ở xã Phổ Hòa và Phổ Thạnh.

Bà Nguyễn Thị Mươi 68 tuổi là hộ nghèo cô đơn, già yếu; bà Trần Thị Bế 42 tuổi là hộ nghèo, có chồng mất vì bị ung thư, bà Bế nuôi 03 con đang đi học. Gia đình các hộ rất khó khăn, nhà hư hỏng nặng. Trước tình hình đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng với các xã rà soát và thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà cho 02 hộ này.

Nhà bà Mươi có diện tích 60m2, nhà bà Bế có diện tích 80m2, tường xây, nền lát gạch men, mái lợp tôn. Kinh phí xây dựng nhà bà Mươi 85 triệu đồng, nhà bà Bế 130 triệu đồng. Trong đó Quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ 50 triệu đồng cho nhà bà Mươi; Ngân hàng Agribank chi nhánh Sa Huỳnh thông qua Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 50 triệu đồng và Hội đồng hương thôn Tân Diêm tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng cho nhà bà Bế, phần còn lại vận động gia đình đóng góp thêm. Tại buổi trao nhà, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã và các hội đoàn thể ở xã đã trao tặng quà cho gia đình là vật dụng thiết yếu trong cuộc sống thường ngày.

Mặt trận và các đơn vị tặng quà cho các hộ tại buổi bàn giao nhà

Tại buổi bàn giao nhà, các hộ gửi lời cảm ơn đến Mặt trận các cấp và các đơn vị tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình; đặc biệt là, 02 hộ này đã có nhà mới, kiên cố hơn để đón Tết nguyên đán Canh Tý - 2020 đầm ấm.  (LD)

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"