Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8975184
Đang trực tuyến: 85
   Tiêu điểm
NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA VIETCOMBANK
Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Nghĩa Hành tặng 120 suất quà cho bệnh nhân nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể huyện giám sát tình hình và lập phương án giao đất rừng 388 tại xã Hành Đức huyện Nghĩa Hành
Nghĩa Hành: Trao tặng bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hành Thuận
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh
Ngày đưa:  14/01/2020 06:02:36 AM
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tiếp tục giữ vững thành tích thi đua

 Sáng ngày 7/01/2020, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị lần thứ 3 khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 đánh giá tình hình thực hiện năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, Mặt trận các cấp ở huyện Sơn Tịnh đã vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường làng ngõ xóm, 5.600 ngày công lao động, đóng góp gần 10 tỷ đồng làm gần 70 km đường bê tông giao thông theo cơ chế Nhà nước hỗ trợ xi măng, kiên cố hóa kênh mương được 6,5 km, thực hiện dồn điền đổi thửa được 80 ha; vận động nhân dân đóng góp 1,1 tỷ đồng lắp đặt 6,7 km đường điện thắp sáng đường quê; huy động 1.550 ngày công lao động nạo vét kênh mương nội đồng. Năm 2019, Mặt trận các cấp ở huyện Sơn Tịnh huy động hơn 1,1 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo”, đạt 221% kế hoạch. Tổ chức tiếp nhận các nguồn hỗ trợ và phân bổ nguồn Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 1.865 suất quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tổng số tiền trên 714 triệu đồng; hỗ trợ 13 con bò giống cho hộ nghèo; trao tặng trên 137 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo nhân Tháng cao điểm” Vì người nghèo”; hỗ trợ xây mới 3 nhà Đại đoàn kết, kinh phí 95 triệu đồng; sửa chữa 9 nhà ở hộ nghèo, kinh phí hơn 107 triệu đồng; tặng quà cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, tặng quà cho các trường hợp kết nối những tấm lòng trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Ban Thường trực còn phối hợp tổ chức tốt các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Mặt trận Tổ quốc xã Tịnh Sơn đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động con em quê hương làm ăn xa và các nhà hảo tâm đóng góp 3,2 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Tịnh Sơn mua sắm trang thiết bị trưng bày Nhà truyền thống xã. Nhờ thực hiện tốt công tác huy động, hiệp thương chăm lo người nghèo nên toàn huyện có 58/58 khu dân cư không có người nghèo vì lý do chủ quan và không có người nghèo có hoàn cảnh khó khăn đều được giúp đỡ. Toàn huyện có 8/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 58/58 thôn văn hóa, khu dân cư tiêu biểu; có 21.891 hộ đạt danh hiệu đạt gia đình văn hóa, đạt trên 93%, có 39/58 khu dân cư đạt khu dân cư 6 không. Chỉ đạo Mặt trận các cấp trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống mới trong “việc tang, việc cưới”.

Năm 2020, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “ Sơn Tịnh chung sức xây dựng nông thôn mới” và “ Sơn Tịnh chung tay vì người nghèo- không để ai bỏ lại phía sau”. Phấn đấu 3 xã còn lại đạt nông thôn mới, đưa huyện Sơn Tịnh về đích nông thôn mới năm 2020. Toàn huyện phấn đấu huy động “ Quỹ vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động lớn do Mặt trận phát động.

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia ý kiến về các nội dung như mong  muốn Mặt trận cấp trên tạo điều kiện hỗ trợ để sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; mong Nhà nước tiếp tục hỗ trợ xi măng để người dân tiếp tục làm đường bê tông giao thông; quan tâm công tác môi trường, nhất là việc thu gom rác thải trên các tuyến đường ở xã có khu công nghiệp; đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở xã Tịnh Phong.

Trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2019

Dịp này, lãnh đạo huyện đã trao giấy khen của các cấp cho 19 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình công tác Mặt trận năm 2019.

Thu Phượng - Kim Cúc

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"