Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8793288
Đang trực tuyến: 34
   Tiêu điểm
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NGÃI ỦNG HỘ 25 TRIỆU ĐỒNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
PHÁT KHẨU TRANG Y TẾ MIỄN PHÍ CHO DÂN
TỔ VẬN ĐỘNG HỖ TRỢ THỰC HIỆN NGHIÊM CÁCH LY Y TẾ TẠI NHÀ
Người dân Sơn Hà cùng chung tay chống dịch Covid-19.
TIẾP NHẬN 50 TRIỆU ĐỒNG TỪ NHÓM THIỆN NGUYỆN TÌNH NGƯỜI QUẢNG NGÃI ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  17/01/2020 08:28:41 AM
Đại học Quốc gia TPHCM trao học bổng và quà cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn

 Sáng ngày 11/01/2020, tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn,  thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành; Đại học Quốc gia TPHCM đã trao học bổng và quà cho học sinh của Trung tâm.

Tham dự Lễ trao học bổng, có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc ĐHQG TPHCM; PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, Chánh Văn phòng ĐHQG TPHCM, Giám đốc Quỹ phát triển ĐHQG TPHCM cùng nhiều cán bộ, giảng viên ĐHQG TPHCM; các ông Đặng Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi,  Lương Kim Sơn – Giám đốc Sở LĐTB&XH,  Phan Bình – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, phát biểu: “Trong không khí ấm áp nghĩa tình của buổi lễ trao học bổng, thầy và trò của Trung tâm Võ Hồng Sơn rất cảm động trước tình cảm của các đại biểu đến thăm và tặng quà cho học sinh Trung tâm. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với Trung tâm cũng như thầy, cô giáo nơi đây”.

Trung tâm Võ Hồng Sơn có 2/3 số lượng học sinh ở nội trú, còn lại bán trú; do vậy, các thầy cô trung tâm trực quản lý 24/24 để chăm sóc, dạy dỗ các em từ những việc nhỏ nhất như trong cái ăn, mặc, ngủ… nỗ lực giúp đỡ các em sớm hòa nhập cộng đồng, Trung tâm sẽ thí điểm lớp can thiệp sớm dành cho các em khiếm thính; ngoài ra, các em tham gia các lớp học may, thêu, máy tính.v.v.

Tại buổi lễ, ĐHQG TPHCM đã trao tặng 110 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng/suất và quà tết cho các em tại Trung tâm. Nhân chương trình này, Công ty CP XD Việt Nguyên thông qua Quỹ phát triển ĐHQG TPHCM cũng tài trợ hỗ trợ các hoạt động của Trung tâm Võ Hồng Sơn 50 triệu đồng.

ĐHQG TPHCM trao học bổng, quà cho các em học sinh

Các thành viên đi trong đoàn đã hỗ trợ trung tâm 30 triệu đồng và 10 triệu đồng quà tết cho cán bộ,  giáo viên, nhân viên trung tâm.  

Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập, thành lập đã hơn 5 năm, với sự giúp đỡ ban đầu của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng; trong đó, mẹ ruột cố nhà báo hiến tặng hơn 4.500m2 đất để xây dựng trung tâm.

Bài, ảnh: Bích Loan

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"