Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9512708
Đang trực tuyến: 32
   Tiêu điểm
BÌNH SƠN XÂY DỰNG “HỌ TỘC 4 KHÔNG”
Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 200 thùng hàng gia đình cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai năm 2020
BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGHĨA HÀNH ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH THĂM, CHÚC MỪNG LỄ PHỤC SINH NĂM 2021
KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI HUYỆN LÝ SƠN
Ngày đưa:  12/03/2020 09:27:27 AM
Hội nghị trực tuyến MTTQ các cấp triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19)

Chiều ngày 11/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 điểm cầu để triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra. Tại điểm cầu tỉnh Quảng Ngãi, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Cao Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Mến - Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Hội nghị được nghe báo cáo tình hình MTTQ các cấp triển khai phòng, chống dịch; Bộ Y tế khái quát tình hình dịch bệnh thời gian qua và đề nghị một số giải pháp đối với MTTQ trong phối hợp phòng, chống dịch. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; trong thời gian qua, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các tỉnh, các tổ chức thành viên đã nghiêm túc triển khai thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, góp phần tạo sự lan tỏa nhanh chóng đến các địa bàn dân cư, phát huy sức mạnh cả cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: "Cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn mới, chúng ta sẵn sàng hy sinh về kinh tế để đảm bảo đời sống người dân tránh dịch bệnh. Qua hội nghị sẽ truyền đạt thông tin mới để hệ thống MTTQ cả nước, các tổ chức thành viên vào cuộc quyết liệt, vận động cộng đồng, toàn dân tham gia phòng, chống dịch trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân từ Trung ương đến địa phương có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân để thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới Covid-19 gây ra, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của chính mình và cộng đồng.   

Sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Cao Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã họp với lãnh đạo các đoàn thể chính trị xã hội và các Ban, Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để quán triệt, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 1307-KL/TU ngày 10/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới. Theo đó, MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt tại cơ sở đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng; động viên các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị chủ động tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường vận động Nhân dân hoàn thành việc khai báo y tế trong thời gian sớm nhất; tăng cường công tác chủ động, phòng ngừa dịch bệnh theo các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế; vận động Nhân dân không tổ chức các hoạt động tham gia đông người, tránh việc tham gia mua sắm hàng hóa quá mức nhu cầu sử dụng hàng ngày; chủ động thông tin đến các cơ quan chức năng về các trường hợp người đến từ nước ngoài và vùng có dịch trong nước về địa phương;…Với tinh thần quyết tâm cao nhất và cùng cộng đồng trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn không để dịch đến Quảng Ngãi.

Tin: Huân Chương

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"