Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9391152
Đang trực tuyến: 22
   Tiêu điểm
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN BÌNH SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH GIỚI THIỆU NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Đức Phổ, nhiệm kỳ 2021-2026
Trao tặng đồ dùng khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai
Nghĩa Hành: Trao học bổng khuyến tài cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đưa:  28/04/2020 09:06:18 AM
ANH VE CHAI TRẢ LẠI 180 TRIỆU ĐỒNG VÀ HƠN 13 CHỈ VÀNG

 Đi mua sắt phế liệu về, phát hiện trong đó có đến 180 triệu đồng và hơn 13 chỉ vàng, đó là một tài sản khổng lồ đầy bất ngờ nếu như người đi mua ve chai ấy có ý định sở hữu. Nhưng không, anh Lư Ngọc Duy, người mua ve chai ở xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức đã chọn cách, là đem trả lại cho người mất. Anh Duy có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình là hộ cận nghèo, anh thì đang bị bệnh tim nặng, nhưng chiều hôm qua, hành động của anh đã làm cho nhiều người ngưỡng mộ.

180 triệu đồng tiền mặt và 13,5 chỉ vàng đã trao lại cho người mất là Chị ĐINH THỊ NỮ, ở thôn 3, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức. Chiều hôm qua 26/4, anh Duy đã mua 1 chiếc tủ sắt cũ  của gia đình chị Nữ bán với giá 20 ngàn đồng. Sau khi chở tủ sắt về nhà, anh Duy phát hiện trong tủ có 1 túi ni lông  màu đen, biết trong đó là tiền và vàng anh Duy đã quyết định mang đến công an xã trình báo sự việc để trả lại cho người mất. Nhận lại số tiền đã mất, chị Đinh Thị Nữ vui mừng, xúc động: “ tấm lòng của anh Duy rất tốt, nhân hậu, đạo đức.  Cảm ơn anh Duy rất nhiều. Mình rất nghèo, dành dụm mấy chục năm nay, tiện tặn được số tiền này để cho con cái học hành. Nếu mất số tiền này thật sự sống không nổi”

Anh Lư Ngọc Duy, người vừa trả lại túi tiền vàng giá trị tổng cộng 240 triệu đồng. Anh đang bị bệnh tim nặng. Hàng ngày anh Duy đi dạo mua phế liệu khắp nơi, bán kiếm đồng lời để có tiền trang trải cuộc sống. Gia đình anh thuộc diện hộ cận nghèo. Cha mẹ già yếu, 2 đứa con nhỏ, một đứa bị bệnh nặng, vợ không có việc làm. Mảnh đất và ngôi nhà đại đoàn kết của cả gia đình đang ở là nhờ địa phương cấp đất và hỗ trợ xây dựng. Dù hoàn cảnh hết sức  khó khăn, mỗi ngày kiếm được vài chục ngàn đồng, nhưng anh Duy không tham của, dù số tiền vàng đó đôi khi cả đời anh không thể tích cóp được. Anh LƯ NGỌC DUY, Thôn 6, xã Đức Nhuận, Mộ Đức, Quảng Ngãi chia sẻ: “Em thấy  nhặt của rơi thì phải trả cho người mất. Em chỉ cầu mong gia đình gia đình sức khỏe, làm ăn kiếm vài chục ngàn đồng để nuôi vợ con.

Còn Bà LÊ THỊ HUÊ, mẹ của anh LƯ NGỌC DUY  tâm sự: “Con tôi giao lại tiền cho họ là tôi rất mừng, nghèo thì mình làm mình ăn.  Hàng ngày, chỉ cầu mong cho có sức khỏe, không thể lấy của ai làm của mình hết)

Ông PHẠM NÊ, Trưởng Công an xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cho biết: Tuy  hoàn cảnh của anh Duy nghèo nhưng khi nhặt số tiền lớn không hề tham. Việc làm này rất tốt, đáng trân trọng. Anh là tấm gương  nhặt của rơi trả cho người mất để mọi người noi theo.

Nghèo cho sạch, rách cho thơm. Việc làm của anh LƯ NGỌC DUY thật đáng trân quý, là hành động để lan tỏa những việc làm tử tế, lan tỏa những câu chuyện đẹp về giá trị đạo đức trong cộng đồng./.

Mai Hạnh

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"