Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9281277
Đang trực tuyến: 51
   Tiêu điểm
Huyện ủy Nghĩa Hành tặng quà Tết cho người già và trẻ em
UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội trao quà Tết Xuân Tân Sửu cho gia đình chính sách, hộ nghèo
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ TRƯỜNG HẢI (THACO) TRAO 200 TRIỆU ĐỒNG TẶNG QUÀ TẾT NGƯỜI NGHÈO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh trao tặng 19 suất quà Tết
Ngày đưa:  19/05/2020 02:33:47 PM
LAN TỎA MÔ HÌNH TỔ TỰ QUẢN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

 Nhiều mô hình hay, cách làm tốt trong bảo vệ môi trường đã được các cấp Mặt trận, hội, đoàn thể trong tỉnh triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường ở khu dân cư. Người dân thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi  hàng tháng tự ra quân dọn rác trồng cây xanh dọc bờ biển để bảo vệ môi trường biển và chống biến đổi khí hậu.

Mỗi tháng  một lần, người dân thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi ra quân dọn vệ sinh môi trường dọc theo bờ biển của thôn. Tất cả các loại rác thải dọc bờ biển được thu gom, phân loại và đốt. Nhờ vậy, tinh thần tự giác bảo vệ môi trường của các cá nhân, gia đình được phát huy. Bà LÊ THỊ KIM CÚC, thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi cho biết: “Trước đây, ở thôn Tân Thạnh, người dân thường bỏ rác thải dọc bờ biển. Vì vậy, tình trạng xả rác thải bên bờ biển, thậm chí đổ ra ven đường thường xuyên diễn ra, gây ảnh hưởng đến môi trường, mất mỹ quan thôn, xóm. Năm 2016, thôn thành lập mô hình tổ tự không còn tình trạng người dân vứt rác dọc bờ biển. Người dân ở đây hàng ngày đi ra bãi biển này, sáng đi tập thể dục để thấy biển cho xanh, sạch, đẹp”

Mọi người dân trong thôn đều chung tay bảo vệ môi trường biển. Người cao tuổi, phụ nữ, thanh niên và có cả trẻ em. Em VÕ PHAN TẤN HY, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi cho biết: “Cháu đi đá banh thấy mấy ông, mấy bà dọn rác, cháu cũng ra dọn cho nó sạch hơn.”

Nhằm hạn chế sạt lở bờ biển,  người dân trong thôn cũng tự mua cây xanh về trồng. Dọc bờ biển giờ đã có hàng trăm cây dương, cây dừa được người dân  trồng giờ đã lên xanh. Ông LÊ DUY TRÍ, Thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi cho biết: “bãi biển sạt lỡ nên hội đoàn thể và nhân dân chung một  tinh thần đoàn kết trồng cây để giữ ven biển, bảo vệ môi trường cho khỏi sạt lỡ, biển ngày càng xanh sạch đẹp hơn”

Mô hình tự quản “Xanh, sạch, đẹp” ở thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu. /.

Mai Hạnh

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"