Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8793400
Đang trực tuyến: 26
   Tiêu điểm
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NGÃI ỦNG HỘ 25 TRIỆU ĐỒNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
PHÁT KHẨU TRANG Y TẾ MIỄN PHÍ CHO DÂN
TỔ VẬN ĐỘNG HỖ TRỢ THỰC HIỆN NGHIÊM CÁCH LY Y TẾ TẠI NHÀ
Người dân Sơn Hà cùng chung tay chống dịch Covid-19.
TIẾP NHẬN 50 TRIỆU ĐỒNG TỪ NHÓM THIỆN NGUYỆN TÌNH NGƯỜI QUẢNG NGÃI ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Ngày đưa:  18/06/2020 07:53:32 AM
LY CÀ PHÊ 30 NGÀN- KẾT NỐI NHỮNG TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN

 Sáng ngày 14/6/2020, tại quán cà phê Thiên Phúc, đường Nguyễn Công Phương nối dài, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành; Nhóm Từ Tâm huyện Nghĩa Hành tiếp tục tổ chức Chương trình “Ly cà phê 30 ngàn” để huy động kinh phí hỗ trợ cho cháu Trương Hoàng Việt, ở thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành, mẹ của cháu là Trương Thị Hà Tiên, sinh năm 1992; hoàn cảnh của 2 mẹ con cháu Việt đặc biệt khó khăn.

Cháu Hoàng Việt, sinh năm 2011, bị tim bẩm sinh (cao ống động mạch) ngay từ khi sinh ra, van phổi hẹp, mắt trái bị u nhãn dẫn đến đục thủy tinh thể. Mặc dù đã được phẫu thuật tim bẩm sinh nhưng bệnh tình không tiến triển, ngực trái bị nhô cao hơn so với ngực phải. Vì bị tim nên mắt phải của cháu cũng bị ảnh hưởng, hiện cháu chỉ nhìn thấy lờ mờ. Mùa hè nắng nóng, bệnh tình của cháu càng nghiêm trọng. Mỗi tháng cháu Việt đi tái khám một lần tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Hai mẹ con Hoàng Việt sống cùng bà nội trong căn nhà Đại đoàn kết nhưng nay bà nội đã mất, chỉ còn 2 mẹ con. Thu nhập duy nhất của 2 mẹ con là số tiền trợ cấp từ bệnh tình của cháu và mấy cây chuối mà người mẹ tranh thủ lúc con ngủ để trồng. Vì cháu Việt không tự chủ các sinh hoạt nên người mẹ phải túc trực bên con 24/24, những đêm trở trời, bệnh tình con trở nặng, chỉ có người mẹ trẻ ôm con và động viên chính mình cố gắng.

Qua Chương trình “Ly cà phê 30 ngàn”, đã vận động được trên 09 triệu đồng và kịp thời chuyển đến 2 mẹ con để giúp đỡ cháu Việt chữa bệnh và trang trải cuộc sống.

Sau hơn 1 năm hoạt động, Chương trình “Ly cà phê 30 ngàn” của Nhóm Từ Tâm huyện Nghĩa Hành đã vận động gần 200 triệu đồng hỗ trợ 10 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống./.

NGỌC DIỆU

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"