Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8800970
Đang trực tuyến: 17
   Tiêu điểm
CÁC ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP TIẾP TỤC THAM GIA ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG COVID-19
TẶNG QUÀ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHĨA HÀNH
ẤM ÁP NGHĨA TÌNH TRONG MÙA DỊCH COVID – 19
TIẾP NHẬN VÀ PHÂN PHỐI 6.600 PHẦN QUÀ TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA TẬP ĐOÀN WANT WANT VIỆT NAM
Ủy ban MTTQVN thị xã Đức Phổ vận động tặng khẩu trang y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại địa phương
Ngày đưa:  27/07/2020 08:57:22 PM
Huyện Tư nghĩa tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

 Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối ngày 21/7/2020, tại nghĩa trang liệt sĩ xã Nghĩa Phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với huyện đoàn Tư Nghĩa, phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện long trọng tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Về dự lễ có bà Phạm Thị Nhàn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Nguyễn Đăng Vinh- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức - Nội vụ huyện; ông Bùi Văn Tiến - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Đặng Văn Minh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã Nghĩa Phương, Nghĩa Mỹ và thị trấn Sông Vệ cùng đoàn viên, thanh niên của các đơn vị và thân nhân gia đình các anh hùng, liệt sỹ…

               Các đ/c lãnh đạo huyện dâng hương đài liệt sĩ

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, đại diện lãnh đạo cùng các đoàn viên, thanh niên đã thành kính nghiêng mình dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ. Sau nghi thức dâng hương, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên cùng thắp những ngọn nến tri ân và dâng hoa tại các phần mộ liệt sỹ. Hàng trăm ngọn nến đã được đồng loạt thắp sáng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc.

Buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ là hành động thể hiện sự ghi nhớ công ơn đối với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong thời đại mới.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa và UBND xã Nghĩa Phương đã trao 15 suất quà cho các cựu chiến binh, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, huyện Tư Nghĩa cũng đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho cho một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.  

                                                                                                      Tấn Linh

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"