Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8970961
Đang trực tuyến: 55
   Tiêu điểm
NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA VIETCOMBANK
Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Nghĩa Hành tặng 120 suất quà cho bệnh nhân nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể huyện giám sát tình hình và lập phương án giao đất rừng 388 tại xã Hành Đức huyện Nghĩa Hành
Nghĩa Hành: Trao tặng bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hành Thuận
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh
Ngày đưa:  11/08/2020 08:58:41 AM
Người dân Sơn Hà cùng chung tay chống dịch Covid-19.

 Nhằm chia sẻ, động viên với lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly, chốt kiểm dịch cũng như người dân đang ở tại các khu cách ly tập trung; trong những ngày qua, MTTQ cùng các tổ chức chính trị xã hội đã tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân và người dân trên địa bàn huyện Sơn Hà chung tay phòng, chống dịch bằng những hành động thiết thực.

Điển hình là khu chợ trung tâm TT Di Lăng, hàng ngày có hàng chục kg nông sản được các tiểu thương, người dân đem đến Ban quản lý chợ tiếp nhận và gửi các khu cách ly để hỗ trợ cán bộ y tế và lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Từng bó rau, nải chuối, ít chục trứng, vài thùng mì,… tuy không đáng kể về mặt vật chất nhưng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng yêu thương, sẵn sàng chia sẻ của cộng đồng trong đại dịch. Toàn bộ số thực phẩm hàng ngày được gửi đến các khu cách ly nhằm chung tay đóng góp và động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ cũng như người dân yên tâm cách ly phòng dịch Covid-19.

Là một trong những tiểu thương tích cực tham gia vận động, quyên góp tại gian hàng rau của chợ Di Lăng, Chị Đinh Thị Phương vui vẻ cho biết: “Tiểu thương ở đây rất phấn khởi, nhiệt tình hưởng ứng việc ủng hộ, ai có gì thì ủng hộ nấy, người có chuối thì ủng hộ chuối, người có mắm ủng hộ mắm, người có tiền thì ủng hộ tiền... của ít lòng nhiều.

Trong lúc khó khăn vì đại dịch Covid như thế này thì chính cái “tình Tổ quốc”, “nghĩa đồng bào” sẽ là nguồn sức mạnh đoàn kết để đẩy lùi đại dịch.

Ông Nguyễn Quyết Chiến, Trưởng Ban quản lý chợ Di Lăng chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh như thế này, chúng tôi cũng đã có thư ngỏ đến các hộ tiểu thương đang buôn bán tại chợ tùy vào điều kiện kinh doanh để ủng hộ cho 3 khu cách ly của huyện, không ngờ bà con hưởng ứng rất nhiệt tình. Ngoài ủng hộ nông sản, thực phẩm bà con còn ủng hộ cả tiền mặt. Chỉ riêng ngày hôm nay, bà con đã ủng hộ khoảng 20 triệu đồng.”  

Cùng với bà con tiểu thương Chợ Di Lăng, các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Sơn Hà cũng tích cực tham gia ủng hộ các sản phẩm như: thịt gà, ớt xiêm, măng, rau rừng, trứng gà… đặc biệt, Hợp tác xã rau sạch Sơn Trung đăng ký cung cấp rau sạch hàng ngày cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài huyện cũng chung tay ủng hộ hàng trăm thùng sữa, mì tôm và nước suối. Theo ghi nhận, tính đến cuối ngày 04/8/2020, tổng số tiền của các tổ chức, cá nhân gửi ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-9 trên địa bàn huyện Sơn Hà khoảng 113 triệu đồng và nhiều hàng hóa, vật tư, nhu yếu phẩm cần thiết khác…

Bà Đinh Thị Đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam huyện cho biết: Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, trong thời gian đến Mặt trận huyện sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền, kêu gọi nhân dân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Đồng thời, tăng cường tuyên tuyền nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, những hành động quyên góp, ủng hộ vật chất của các tổ chức, cá nhân rất đáng trân quý và cần được lan tỏa trong cộng đồng. Đây là nguồn động viên không chỉ là vật chất mà còn về tinh thần, từ đó tạo nên sức mạnh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Trung Thạch

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"