Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8971202
Đang trực tuyến: 61
   Tiêu điểm
NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA VIETCOMBANK
Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Nghĩa Hành tặng 120 suất quà cho bệnh nhân nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể huyện giám sát tình hình và lập phương án giao đất rừng 388 tại xã Hành Đức huyện Nghĩa Hành
Nghĩa Hành: Trao tặng bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hành Thuận
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh
Ngày đưa:  11/08/2020 09:19:06 AM
TỔ VẬN ĐỘNG HỖ TRỢ THỰC HIỆN NGHIÊM CÁCH LY Y TẾ TẠI NHÀ

 Tại xã Bình Minh, huyện Bình Sơn  hiện có 20 gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Tất cả các gia đình đều dán thông báo ngay trước cổng và được địa phương giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách li y tế tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho các gia đình và cộng đồng. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Minh và các hội đoàn thể đã thành lập các tổ vận động, hỗ trợ  kiểm tra theo dõi, giám sát cách li tại nhà và hỗ trợ việc cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết.

Thông báo gia đình đang cách li y tế tại nhà được treo ngay trước cổng để mọi người biết. Gia đình ông Phạm Quang Đức có người đi từ vùng dịch ở Đà Nẵng về nên đã đi cách li tập trung. 6 người còn lại trong gia đình thì thực hiện cách li y tế tại nhà. Ông Phạm Quang Đức cho biết: “gia đình chấp hành nghiêm khuyến cáo của Bộ y tế và UBND tỉnh, nên con để đi cách li để đảm bảo sức khỏe, gia đình  thực hiện cách li tại nhà. Đây là chủ trương đúng đắn để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng. Nhờ tổ của Mặt trận và đoàn thể hỗ trợ gia đình các nhu yếu phẩm nên mọi thứ đều thuận lợi”

Xã  Bình Minh, huyện Bình Sơn  hiện có 20 gia đình đang thực hiện cách li y tế tại nhà. Tất cả các gia đình đều dán thông báo ngay trước cổng.  Hàng ngày, tổ vận động hỗ trợ kiểm tra, giám sát của xã  đều đến các gia đình hỏi thăm tình hình sức khỏe và cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết. Ông Phạm Quang Tâm cho biết: “Gia đình tuân thủ mọi chủ trương của xã nhà thực hiện cách ly đúng theo qui định, cách li với hàng xóm 14 ngày không ra khỏi nhà, trước nhà có dán biển báo để bà con hàng xóm biết đang thực hiện cách li. Cần gì tổ vận động hỗ trợ của thôn giúp đỡ nên gia đình yên tâm cách li”

Bà Ung Thị Mỹ Hảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Đối với các hộ cách li tại nhà, mỗi thôn trong xã phân 1 tổ vận động hỗ trợ kiểm tra theo dõi, giám sát cách li tại nhà, nếu họ cần thì cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết. Hiện nay, chúng tôi đã vận động nhiều gia đình trong xã hỗ trợ rau xanh, thực  phẩm, trứng và mang đến cho các gia đình cách li. Mọi gia đình đều yên tâm chấp hành nghiêm việc cách li tại nhà

Tổ vận động hỗ trợ của Mặt trận và các đoàn thể xã Bình Minh, huyện Bình Sơn đã có cách làm hay, tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao và giúp các gia đình cách li tại nhà  yên tâm bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng./.

Mai Hạnh

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"