Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8971164
Đang trực tuyến: 56
   Tiêu điểm
NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA VIETCOMBANK
Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Nghĩa Hành tặng 120 suất quà cho bệnh nhân nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể huyện giám sát tình hình và lập phương án giao đất rừng 388 tại xã Hành Đức huyện Nghĩa Hành
Nghĩa Hành: Trao tặng bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hành Thuận
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh
Ngày đưa:  03/09/2020 02:05:32 PM
TRAO 10 TRIỆU ĐỒNG CHO CHÁU BÙI ANH QUY, MỒ CÔI MẸ, BỊ DỊ TẬT XƯƠNG ỨC BẨM SINH

 Từ nguồn huy động của Chương trình ly cà phê 30 ngàn, chiều ngày 30/8/2020, Nhóm Từ Tâm huyện Nghĩa Hành phối hợp với  Đoàn xã Hành Phước đã đến thăm và trao số tiền 10.000.000 đồng cho cháu Bùi Anh Quy, ở thôn Hòa Thọ, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành.

Cháu Bùi Anh Quy, mồ côi mẹ, bị dị tật xương ức bẩm sinh. Ba là Bùi Ngoan, không có việc làm ổn định và thường xuyên đau ốm, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện cháu Quy sống cùng bà nội, ba và chị gái (sinh đôi). Cháu Quy học lớp 1, trường tiểu học Hành Phước, huyện Nghĩa Hành.

Nhóm từ tâm tặng quà cho cháu Quy để phẫu thuật

Cháu Quy sinh năm 2012, từ khi sinh ra, đã bị dị tật bẩm sinh xương ức. Năm 2016, gia đình phát hiện lồng ngực cháu bị nhô lên cao, đưa đi khám tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh, vì cháu còn nhỏ nên bệnh viện giới thiệu đến bệnh viện Nhi đồng 2, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện Nhi đồng 2 kết luận cháu bị dị tật xương ức bẩm sinh và hẹn đến khi cháu 17kg sẽ phẫu thuật.

Năm 2017, mẹ cháu bị bệnh hiểm nghèo, toàn bộ số tiền dành dụm ít ỏi của gia đình không đủ chữa bệnh cho mẹ cháu nên phải vay nợ khắp nơi; nhưng bệnh tình quá nặng, mẹ cháu mất năm 2018. Gánh nặng gia đình đè trên đôi vai của người cha, thu nhập chính của gia đình là vài sào ruộng lúa và một con heo nái nên chỉ đủ sống qua ngày, ba cháu Quy không thể làm thêm việc gì vì còn phải đưa đón, cơm nước cho các con đi học; bà nội đã lớn tuổi nên chỉ phụ giúp những việc nhỏ trong nhà.

Dù con bị bệnh, nhưng người cha vẫn luôn mong muốn con được đến trường, được học chữ, được vui chơi như bao bạn bè cùng trang lứa, chỉ mong tương lai con đỡ vất vả hơn ba mẹ. Gần đây, cháu Quy bắt đầu thở nặng nhọc, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như việc học tập của cháu. Năm học 2019 – 2020, cháu và chị gái vào lớp 1, do sức khỏe nên cháu không theo kịp chương trình học, không được lên lớp như bạn bè. Đến nay, cháu Quy đã được hơn 17kg, nhưng hoàn cảnh gia đình rất khó khăn; được Nhóm từ tâm Nghĩa Hành vận động hỗ trợ 10 triệu đồng, góp phần giúp gia đình đưa cháu Quy đi phẫu thuật để có sức khỏe, tiếp tục đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Nhóm từ tâm huyện Nghĩa Hành đã vận động từ Chương trình ly cà phê 30 ngàn với số tiền gần 200 triệu đồng, hỗ trợ gần 10 trường hợp bị bệnh bẩm sinh, hiểm nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng./.

Bài ảnh: Ngọc Diệu

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"