Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 8971085
Đang trực tuyến: 59
   Tiêu điểm
NGHIỆM THU VÀ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TỪ NGUỒN TÀI TRỢ CỦA VIETCOMBANK
Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Nghĩa Hành tặng 120 suất quà cho bệnh nhân nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể huyện giám sát tình hình và lập phương án giao đất rừng 388 tại xã Hành Đức huyện Nghĩa Hành
Nghĩa Hành: Trao tặng bò cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Hành Thuận
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh
Ngày đưa:  03/09/2020 02:10:17 PM
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phổ Minh triển khai các mô hình thực hiện Chủ điểm năm 2020

 Sáng ngày 31/8/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt ở cộng đồng dân cư, hộ gia đình”. Đây cũng là Chủ điểm năm 2020 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Đức Phổ.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phổ Minh đã triển khai Mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới gồm các nội dung “Tổ chức tiệc cưới ở địa điểm thích hợp, không dựng rạp cưới trên đường làm ách tắc giao thông, không tổ chức phát loa nhạc quá to, quá 22 giờ đêm làm ảnh hưởng đến các hộ gia đình trong khu dân cư”; Mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang gồm các nội dung “Sử dụng nhạc tang thu sẵn, mở với âm lượng, tầng suất vừa đủ nghe trong tổ chức tang lễ. Không rải vàng mã, tiền âm phủ, tiền Việt Nam và các loại tiền của nước ngoài trên đường đưa tang” và Mô hình “Hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt; sử dụng giỏ xách đi chợ, hộp nhựa đựng thực phẩm thay túi ni lông”.

Ngay sau Hội nghị này, Ban công tác Mặt trận các TDP trên địa bàn phường sẽ tổ chức triển khai thực hiện các nội dung 03 mô hình này tại các khu dân cư và tổ chức cho toàn thể cán bộ, nhân dân đăng ký thực hiện theo từng năm. Hằng năm, khi xét danh hiệu Gia đình văn hóa sẽ căn cứ vào việc thực hiện các mô hình này để chấm điểm và bình xét.

Tại Hội nghị đã trao tặng các đại biểu tham dự hơn 100 giỏ nhựa đi chợ để phát động phong trào “Hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt hằng ngày”. LD

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"