Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9040711
Đang trực tuyến: 77
   Tiêu điểm
Quảng Ngãi: Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 9
TẬP ĐOÀN HOA SEN HỖ TRỢ 2.000 MÉT TÔN
HỖ TRỢ CHO HỘ NGHÈO CÓ NHÀ BỊ THIỆT HẠI
QUẢNG NGÃI TIẾP NHẬN 6 TỈ ĐỒNG TIỀN ỦNG HỘ KHẮC PHỤC THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 9
TIẾP NHẬN KINH PHÍ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI BÃO LŨ
Ngày đưa:  23/09/2020 07:55:18 AM
Chàng thanh niên khuyết tật đam mê làm lồng chim cảnh

 Dù bị khuyết tật đôi chân từ nhỏ do bệnh bại liệt, anh Đỗ  Văn Đình Dũng, 29 tuổi, ở thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành đã vượt qua mặc cảm, tự tin thể hiện đam mê bằng nghề làm lồng chim cảnh, mang lại  thu nhập ổn định cho gia đình.

Vốn đam mê chơi chim cảnh và làm lồng chim cảnh từ nhỏ nên vào năm 2016 sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh,  anh Dũng đã quyết định ra tỉnh Thừa Thiên Huế để vừa làm công, vừa học hỏi thêm nghệ thuật làm lồng chim cảnh.

Năm 2019, anh Dũng về quê mua sắm máy móc và bắt đầu khởi nghiệp với nghề này. Bằng niềm đam mê, tâm huyết, không ngừng sáng tạo, nét độc đáo riêng thể hiện trong từng sản phẩm; đến nay, sản phẩm lồng chim cảnh của anh Dũng đã được tiêu thụ ở các tỉnh, thành trong cả nước.  

Khi được làm nghề mình yêu thích, phù hợp sức khỏe; anh Dũng thấy tinh thần thư thái, có nhiều cảm hứng để cho ra những sảm phẩm đẹp hơn. Theo anh Dũng để có chiếc lồng đẹp, người làm phải kỹ tính ngay trong khâu chọn nguyên liệu, khung trụ sườn phải mảnh mai, mịn màng, cứng cáp và có độ chính xác cao.

Anh Dũng tỉ mĩ từng chi tiết để có chiếc lồng chim cảnh đẹp

Bình quân 1 tháng anh Dũng bán được 20 chiếc lồng, trị giá từ 02 đến 20 triệu đồng tùy thuộc vào kích cỡ, chất liệu, mẫu mã; sau khi trừ chi phí, anh Dũng có thu nhập ổn định từ 12 đến 15 triệu đồng/tháng và giải quyết việc làm thường xuyên cho hai lao động.

Anh Dũng cho biết “Trong thời gian tới, tôi làm tích góp mua thêm máy móc và mở rộng sản xuất để ổn định hơn và giúp đỡ được nhiều anh em có cùng đam mê. Đồng thời, sẽ nghiên cứu đưa ra thị trường mẫu mã ngày càng đẹp hơn, chất lượng hơn, cân đối hạ giá sản phẩm để anh em chơi vừa tầm và đưa ra thị trường được nhiều sản phẩm hơn”.

Sự thành công trên chính đôi chân khuyết tật, bàn tay khéo léo của anh Đỗ Văn Đình Dũng là niềm tự hào của gia đình và tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho những người khuyết tật để họ tự tin khẳng định bản thân mình.

Bài, ảnh: Bích Loan, Ngọc Diệu (Nghĩa Hành)

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"