Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9281298
Đang trực tuyến: 60
   Tiêu điểm
Huyện ủy Nghĩa Hành tặng quà Tết cho người già và trẻ em
UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội trao quà Tết Xuân Tân Sửu cho gia đình chính sách, hộ nghèo
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ TRƯỜNG HẢI (THACO) TRAO 200 TRIỆU ĐỒNG TẶNG QUÀ TẾT NGƯỜI NGHÈO
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh trao tặng 19 suất quà Tết
Ngày đưa:  26/11/2020 05:28:19 AM
KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ TẠI XÃ HÀNH DŨNG, HUYỆN NGHĨA HÀNH

 Sáng ngày 22/11/2020, Đoàn y, Bác sĩ các Bệnh viện ở Thành Phố Hồ Chí Minh gồm Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện nhi đồng 2, Bệnh viện Quận 10, Bệnh viện Đồng Nai,..vv… đã về khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành cùng dự.

Trong thời gian 01 buổi; hơn 20 y, bác sĩ của Đoàn đã triển khai khám tổng quát, đo huyết áp, siêu âm, khám mắt, khám tim, vv...và cấp phát thuốc miễn phí cho 400 trường hợp là gia đình chính sách, người đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo, người già yếu neo đơn,..vv...

Qua khám bệnh, hầu hết phát hiện các bệnh thường gặp như đau đầu, xương khớp, thoái hóa cột sống, viêm tai giữa, huyết áp, viêm tiền liệt tuyến, sỏi thận, gan nhiễm mỡ, giãn tĩnh mạch,… Ngoài ra còn phát hiện các khối u, hạch vv... Đối với các bệnh nhẹ, các y, bác sĩ Bệnh viện truyền thông, tư vấn cho người dân về cách bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng, vệ sinh môi trường, tuyên truyền về thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại trạm y tế và các cơ sở y tế; tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, giãn tĩnh mạch, đái tháo đường. Đối với các bệnh nặng, các Bác sĩ tư vấn cần điều trị ở Bệnh viện tuyến trên.

Bà Nguyễn Thị Vân, 83 tuổi, ở thôn An Phước, xã Hành Dũng cho biết: “Tôi thường xuyên đau đầu, nhức mỏi, được Đoàn Bác sĩ về khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tôi rất mừng và cảm ơn, mong Đoàn thường xuyên về để khám bệnh cho bà con nơi đây”.

Còn ông Lê Văn Suất, ở thôn Trung Mỹ, xã Hành Dũng xúc động chia sẻ: “Tôi bị bệnh gút và viêm tai giữa mấy năm nay, hoàn cảnh khó khăn, nghe Đoàn Bác sĩ ở Thành Phố Hồ Chí Minh về khám, tôi tranh thủ sắp xếp thời gian đi khám để được tư vấn điều trị bệnh tốt hơn và cấp thuốc miễn phí , tôi rất cảm ơn các Bác sĩ có lòng đến phục vụ cho dân”

Cũng trong dịp này, Đoàn y, bác sĩ các Bệnh viện ở Thành Phố Hồ Chí Minh về khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 400 trường hợp tại xã Thanh An, huyện Minh Long và 60 trường hợp tại phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi.

Tổng trị giá đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí lần này trị giá gần 100 triệu đồng .

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng nghèo, khó khăn, gia đình chính sách xã hội.

Bài và ảnh: NGỌC DIỆU

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"