Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9386122
Đang trực tuyến: 35
   Tiêu điểm
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN BÌNH SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH GIỚI THIỆU NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Đức Phổ, nhiệm kỳ 2021-2026
Trao tặng đồ dùng khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai
Nghĩa Hành: Trao học bổng khuyến tài cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đưa:  22/12/2020 12:47:22 AM
Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ tư (khóa XIV)

Sáng ngày 21.12.2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức hội nghị lần thứ 4 (khóa XIV) tổng kết công tác Mặt trận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và hiệp thương cử chức danh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Thanh An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Thị Thu Trang…cùng 100 đại biểu tham gia hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2020, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia vào quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; phòng, chống dịch Covid 19; các đợt bão, lũ;…Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 14 tỷ đồng; kêu gọi các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ gần 8 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và hơn 100 tỷ đồng giúp Nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 9. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đi thăm, trao trực tiếp tiền mặt và quà cho các gia đình bị thiệt hại do bão, lũ trị giá trên 143 tỷ đồng. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tổ chức thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên; đồng thời nhấn mạnh: Hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp trong thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Trong thời gian tới, cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, huy động các nguồn lực để hỗ trợ Nhân dân trong thiên tai, bão lũ; đẩy mạnh các phong trào thi đua; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy tặng hoa chúc mừng đồng chí Võ Thanh An

 

Tại Hội nghị đã thống nhất hiệp thương cử đồng chí Võ Thanh An, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ2019 - 2024.  

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã công bố các quyết định và trao Cờ thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bằng khen Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Tin, ảnh: NHẬT SƠN

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"