Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9379717
Đang trực tuyến: 39
   Tiêu điểm
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN BÌNH SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH GIỚI THIỆU NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Đức Phổ, nhiệm kỳ 2021-2026
Trao tặng đồ dùng khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai
Nghĩa Hành: Trao học bổng khuyến tài cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đưa:  09/02/2021 10:04:39 AM
Sơn Tịnh chung tay chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Một mùa Xuân mới nữa lại về, không khí đón Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021 rộn ràng khắp nơi! Nhằm chung tay giúp gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người nghèo đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi; cấp ủy, chính quyền các cấp, các đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, đầy nghĩa tình đối với gia đình chính sách và người nghèo.

Gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn huyện Sơn Tịnh nhận quà Tết Tân Sửu - 2021

Với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có một cái tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn”, mỗi cơ quan, đoàn thể trên địa bàn huyện đều có những hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách và các đối tượng xã hội theo cách làm riêng. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện Sơn Tịnh đã chia thành 7 đoàn đi thăm, tặng hơn 450 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội, viếng các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí hơn 279 triệu đồng từ ngân sách huyện. Mỗi suất quà trị giá từ 200 ngàn đồng đến 3 triệu đồng, mang ý nghĩa động viên đến với gia đình chính sách, các đối tượng xã hội có thêm chút quà xuân để đón tết vui tươi, ấm áp.

Ông Nguyễn Chọ, năm nay 84 tuổi, ở thôn An Kim, xã Tịnh Giang. Ông là thương binh hạng ¾. Thời trẻ, ông đã hy sinh một phần thân thể để cùng cả dân tộc giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Để tri ân những đóng góp, hy sinh của người có công với cách mạng, hàng năm huyện Sơn Tịnh luôn quan tâm đến gia đình ông. Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trương Thị Mỹ Trang đã trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết gia đình ông Chọ. Đồng thời, mong muốn gia đình ông Chọ nói riêng và các gia đình chính sách nói chung tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục có sự đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm, có chính sách và vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, người nghèo để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Và cũng mong rằng bà con nhân dân luôn nỗ lực trong cuộc sống để vươn lên phát triển kinh tế.

Vào những ngày cuối năm, dưới tiết trời se se lạnh, chúng tôi trò chuyện với bà Phạm Chạy (78 tuổi), thương binh hạng 4/4, ở thôn Hương Nhượng Bắc, xã Tịnh Đông. Bà Chạy tâm sự: Bản thân luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo đến đời sống của mình. Bình quân mỗi tháng bà nhận khoảng 3 triệu đồng đủ để trang trải cuộc sống. Riêng trong dịp Tết năm nay, bà Chọ được tặng suất quà trị giá 700 ngàn đồng, bà rất xúc động và bày tỏ niềm vui.

Bà Phạm Thị Thạnh (60 tuổi) ở thôn Mỹ Danh, xã Tịnh Hiệp, gia đình bà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cuộc sống của bà chủ yếu nhờ vào 1 sào ruộng lúa, tuổi cao, sức yếu nên bà không lao động được. Chồng bà là ông Tống Rê (63 tuổi), mắt bị mù, vợ chồng bà có 1 người con chỉ mới 15 tuổi đang học lớp 9. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Thạnh, Nhà nước đã quan tâm trao tặng gia đình bà suất quà trị giá 700 ngàn đồng để đón Tết ấm áp hơn.

Toàn huyện Sơn Tịnh có 3.693 người có công và thân nhân người có công; 4.985 đối tượng bảo trợ xã hội, 2.979 người nghèo, cận nghèo. Mỗi khi Tết đến Xuân về, huyện Sơn Tịnh đặc biệt quan tâm và lên kế hoạch từ sớm để triển khai việc chăm lo, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người nghèo với tinh thần mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Từ nguồn ngân sách huyện, lãnh đạo huyện đã trao tặng 200 suất quà cho hộ gia đình có công với cách mạng, 33 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 60 suất quà cho người nghèo, người tàn tật, người cao tuổi, 35 suất quà cho người mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng 1.473 suất quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, với tổng kinh phí hơn 543 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ cứu trợ của huyện. Cùng với nguồn của huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các ban ngành, hội, đoàn thể huyện cũng đã vận động từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện, với số tiền hàng tỷ đồng.

Đối với gia đình chính sách, người nghèo; món quà Tết ý nghĩa không chỉ nằm ở hộp bánh, khay trà mà còn mang đến giá trị tinh thần lớn lao đó là sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp chính quyền và những tấm lòng hảo tâm, góp phần động viên bà con vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế khấm khá hơn.

Chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo là việc làm tình nghĩa, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đến nay, 100% gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, cận nghèo đều đảm bảo có quà Tết.

Với sự quan tâm chăm lo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, chắc chắn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo trong toàn huyện sẽ được đón Xuân, vui Tết ấm áp và đậm nghĩa tình.            

 

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"