Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9379691
Đang trực tuyến: 35
   Tiêu điểm
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN BÌNH SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH GIỚI THIỆU NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Đức Phổ, nhiệm kỳ 2021-2026
Trao tặng đồ dùng khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai
Nghĩa Hành: Trao học bổng khuyến tài cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đưa:  19/02/2021 08:42:48 AM
Mang mùa xuân đến với người nghèo

 Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, huyện Nghĩa Hành đã có nhiều hình thức chăm lo cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần mang đến cho mọi người, mọi nhà một cái tết tươi vui, ấm áp nghĩa tình.

Tết năm nay, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Thu, ở thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức  được hưởng trọn niềm vui trong ngôi nhà mới. Bản thân chị là mẹ đơn thân,  căn nhà đơn sơ là tài sản quí nhất của  hai mẹ con đã bị bão số 9 làm sập hoàn toàn.

Nhờ có số tiền 70 triệu đồng hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và người thân giúp sức, chị đã xây dựng hoàn thành kịp đưa vào sử dụng trong dịp tết Tân Sửu ngôi nhà cấp 4 kiên cố, có gác tránh bão, lũ.

Căn nhà mới kiên cố của chị Thu

Hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”, huyện Nghĩa Hành đã trích ngân sách trên 100 triệu đồng, tặng gần 200  suất quà tết; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng trên 02 nghìn suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà từ 300 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng.

Cùng  với đó, các cấp Mặt trận, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện đã có nhiều hình thức vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ở khắp mọi miền đất nước cùng chung tay lo Tết  cho hàng nghìn người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không để trường hợp nào không có quà Tết.

Bà Võ Thị Bích Đào, ở thôn Long Bàn Nam, xã Hành Minh chia sẻ: Gia đình bà bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 9 vừa qua, chồng bà là nạn nhân chất độc da cam, được các cấp  quan tâm động viên, tặng quà đón tết; tuy món quà không lớn nhưng gia đình bà cảm thấy rất ấm lòng và đón tết cổ truyền vui vẻ hơn.

Với trách nhiệm của các cấp chính quyền, mặt trận, hội đoàn thể và những việc làm thiết thực, nghĩa tình của cả cộng đồng, xã hội;  những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Nghĩa Hành đón Tết cổ truyền dân tộc thêm phần sung túc, đủ đầy./

 Bài, ảnh: Bích Loan, Ngọc Diệu

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"