Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9512547
Đang trực tuyến: 36
   Tiêu điểm
BÌNH SƠN XÂY DỰNG “HỌ TỘC 4 KHÔNG”
Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 200 thùng hàng gia đình cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai năm 2020
BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGHĨA HÀNH ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH THĂM, CHÚC MỪNG LỄ PHỤC SINH NĂM 2021
KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI HUYỆN LÝ SƠN
Ngày đưa:  22/03/2021 12:23:10 AM
Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026

 Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự Hội nghị có ông Trần Phước Hải, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; đại diện các cơ quan liên quan; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo về kết quả giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị  trên địa bàn; thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại hội nghị hiệp thương lần thứ hai, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để thỏa thuận và biểu quyết nhất trí danh sách sơ bộ những người đủ điều kiện ứng cử đại biểu HĐND thành phố Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần dựa trên các tiêu chí như: Tiêu chuẩn của đại biểu Hội đồng nhân dân; Kết quả điều chỉnh của Thường trực Hội đồng nhân dân về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân được giới thiệu ứng cử của cơ quan, tổ chức, đơn vị; Kết quả thỏa thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; Hồ sơ và biên bản giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị gửi đến; Ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân;... Hội nghị đã thống nhất danh sách sơ bộ 61 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với các cơ cấu: nữ là 27 người (44,2%); trẻ tuổi là 27 người (44,2%); ngoài Đảng là 10 người (16,39%); tái cử là 15 người (37,5%).

Sau hiệp thương lần thứ hai, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm phối hợp tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng các quy định của luật.

                                                                             MỘC MIÊN

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"