Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 9512557
Đang trực tuyến: 39
   Tiêu điểm
BÌNH SƠN XÂY DỰNG “HỌ TỘC 4 KHÔNG”
Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 200 thùng hàng gia đình cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai năm 2020
BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGHĨA HÀNH ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN
ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH THĂM, CHÚC MỪNG LỄ PHỤC SINH NĂM 2021
KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI HUYỆN LÝ SƠN
Ngày đưa:  25/03/2021 11:00:41 AM
Huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

 Sáng 18/3/2021, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đồng chí: Huỳnh Lúa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và Đỗ Văn Quang – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam  huyện; chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trương Quang Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Xuân Sâm – Chủ tịch UBND huyện và đại biểu các tổ chức thành viên Mặt trận.

Đại biểu biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 52 ứng viên đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, 30 cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ giới thiệu người ứng cử đã tiến hành 3 bước gồm: Hội nghị Ban lãnh đạo để dự kiến người ứng cử;  Hội nghị cử tri nơi công tác để lấy ý kiến nhận xét của cử tri đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử; Hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng để quyết định việc giới thiệu người ứng cử đã được tiến hành chặt chẽ, dân chủ, đúng luật định. Những người được giới thiệu ứng cử hầu hết đạt số phiếu tín nhiệm của cử tri 100%.

Trong tổng số 52 người được giới thiệu ứng cử có cơ cấu 20 nữ, 02 dân tộc thiểu số, 12 trẻ và 07 ngoài Đảng.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử, hội nghị hiệp thương đã thảo luận, thống nhất biểu quyết nhất trí danh sách sơ bộ 52 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, từ ngày 21/3 đến 13/4/2021, các xã, phường, thị trấn sẽ tổ chức hội nghị cử tri, lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 23/3/2021 tới, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hành sẽ tổ chức họp với đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn nơi cư trú của người giới thiệu ứng cử  đại biểu HĐND tỉnh, huyện để quán triệt yêu cầu, biện pháp tiến hành hội nghị cử tri, thống nhất thời gian cụ thể đối với từng địa phương. Hội nghị cử tri phải được tiến hành chặt chẽ, đúng luật, phát huy được  dân chủ trong việc xem xét, góp ý đối với những người được giới thiệu ứng cử. Ý kiến góp ý chính đáng của cử tri phải được ghi nhận, tổng hợp đầy đủ để xem xét trong  lần hiệp thương tiếp theo.

Bài, ảnh: Bích Loan

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"