Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 10101048
Đang trực tuyến: 43
   Tiêu điểm
BÍ THƯ HUYỆN ỦY NGHĨA HÀNH THĂM, TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO NHÂN THÁNG CAO ĐIỂM “VÌ NGƯỜI NGHÈO”
TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ KHÓ KHĂN DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID-19
THĂM VÀ HỖ TRỢ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ vốn phát triển sinh kế cho nạn nhân bom mìn sau chiến tranh ở huyện Sơn Tịnh
Tiếp nhận và trao tặng thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đưa:  01/09/2021 03:30:17 PM
Trà Bồng: Tăng cường kiểm tra việc chấp hành nghiêm Chỉ thị 16

 Nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Trà Bồng đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra trên địa bàn nhằm phát hiện, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp, việc tăng cường kiểm tra là cần thiết để góp phần tận dụng “thời gian vàng” giãn cách, khống chế, đẩy lùi dịch bệnh.

Từ chiều ngày 28/8/2021, Công an huyện Trà Bồng tổ chức nhiều tổ công tác ra quân tuần tra, kiểm tra mỗi ngày từ 1 đến 3  lượt tại các khu vực chợ và các khu đông dân cư, dọc các tuyến đường chính trung tâm huyện lỵ, đường nông thôn trên địa bàn huyện. Những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng tuần tra nhắc nhở các trường hợp vi phạm, kết hợp tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm 5k và các quy định giãn cách xã hội. Những trường hợp đã nhắc nhở nhưng vẫn vi phạm, lực lượng chức năng lập biên bản, xử lí nghiêm.

Theo chỉ đạo của huyện, công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm tra trên địa bàn, đặc biệt là việc thực hiện quy định không ra khỏi nhà từ 20h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Qua thời gian triển khai thực hiện, đa số người dân ở huyện Trà Bồng đã thực hiện tốt các quy định giãn cách, không ra đường khi không thật sự cần thiết. Trên các tuyến đường Trung tâm huyện và các xã, từ sau 20h hầu như vắng lặng, không người qua lại, chỉ có lực lượng đi tuần tra làm nhiệm vụ. Điều này thể hiện ý thức chung tay phòng chống dịch của người dân vùng cao Trà Bồng là rất tốt.

Những ngày qua, trên địa bàn huyện đã liên tục xuất hiện các ca F0 là công nhân Công ty Hoya Lens. Tuy những F0 này đã được cách ly tập trung  nhưng các F1, F2 ở địa phương thì vẫn rất nhiều. Cùng với công tác truy vết, dập dịch của ngành chức năng  thì ý thức tự phòng dịch của mỗi người dân là rất quan trọng, quyết định đến kết quả phòng chống dịch của địa phương./.

Nhị Phương

 

   Các tin,bài khác  
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"