Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 858464
Đang trực tuyến: 34
   Tiêu điểm
Kiểm tra Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm tại huyện Lý Sơn
BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI, KHÓA XIV, NHIỆM KỲ 2019 – 2024
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN TRÀ BỒNG, NHIỆM KỲ 2022 – 2027
Ủy ban MTTQVN xã Tịnh Sơn hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật năm 2022
QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM TỈNH HỖ TRỢ KINH PHÍ PHẪU THUẬT CHO TRẺ BỊ TIM BẨM SINH
Ngày đưa:  26/12/2021 05:27:01 PM
Quảng Ngãi: Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 47 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 25/12, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 47 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 47 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong 47 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, có 6 em được nhận suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất, các suất còn lại trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ Khuyến học Vinacam, Công ty cổ phần Vinacam còn trao tặng 2 máy tính xách tay, trị giá hơn 24 triệu đồng cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn, thiếu thiết bị học tập.

Em Đỗ Thị Mỹ Phát, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, cho biết, hoàn cảnh gia đình em vô cùng khó khăn, bố mất sớm; mẹ bị bệnh bứu cổ nhưng hàng ngày vẫn đi bán vé số nuôi 2 anh em ăn học; anh trai em đang là sinh viên năm 3.

“Nhiều lúc khó khăn quá em cũng nghĩ đến việc học hết lớp 12 thì nghỉ để đi làm phụ giúp mẹ nuôi anh ăn học. Nhưng nhận được sự động viên của gia đình, bạn bè nên em có động lực cố gắng bước tiếp vào giảng đường Đại học. Hiện tại em đang học online, nhưng ngay khi vào Thành phố Hồ Chí Minh học trực tiếp em sẽ tìm việc làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống, giúp mẹ đỡ cực khổ”, Phát chia sẻ.

Còn em Nguyễn Thị Trúc Ly, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, từ lúc 7 tháng tuổi bố mẹ em đã gửi em cho bà ngoại để đi làm ăn xa, rồi từ đó không còn liên lạc với gia đình. Dù thiếu thốn tình cảm, vật chất nhưng Ly vẫn luôn nỗ lực học tập. Những lúc rảnh, em thường đi làm thêm kiếm tiền phụ ngoại.

Ly tâm sự: “Dù đã rất cố gắng, nhưng ngày em nhập học, bà ngoại đã phải bán đi một mảnh ruộng để có tiền cho em đóng học phí. Do đó, với suất học bổng 15 triệu đồng này với em là món quà vô cùng quý giá, giúp em trang trải cuộc sống trong những ngày sắp tới em vào Thành phố Hồ Chí Minh học trực tiếp. Em sẽ cố gắng học tập tốt để sau này có việc làm và trả công ơn nuôi dưỡng của ngoại”.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp, hỗ trợ của Báo Tuổi trẻ và các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đã chung tay trong việc phối hợp tổ chức thành công Chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” tại tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một chương trình ý nghĩa, đã đồng hành cùng tỉnh trong việc hỗ trợ phần nào những khó khăn cho các tân sinh viên có cơ hội chinh phục đỉnh cao tri thức. Mong rằng, với ý chí và nghị lực của mình, các em sẽ sớm vượt qua những nghịch cảnh, tiếp tục vươn lên, nỗ lực trong học tập, gặt hái thành công trong tương lai; xứng đáng với niềm mong đợi, sự hỗ trợ của chương trình, của các mạnh thường quân./. 

Như Đồng

 

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"