Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 687754
Đang trực tuyến: 29
   Tiêu điểm
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Hà tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khóa XII.
XÃ TỊNH BÌNH ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH QUẢNG NGÃI TRAO HỖ TRỢ LƯƠNG THỰC CHO NGƯỜI DÂN NGHĨA HÀNH CHỊU ẢNH HƯỞNG BỞI BÃO LŨ VÀ DỊCH BỆNH COVID - 19
Ban CHQS huyện Sơn Tịnh phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ
Thị xã Đức Phổ thăm chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2022, Phật lịch 2566
Ngày đưa:  12/01/2022 09:22:02 AM
Xuân ấm áp trong những mái ấm tình thương

 Tết năm nay, nhiều phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã có thêm niềm vui khi được đón xuân trong những ngôi nhà mới khang trang, đong đầy nghĩa tình yêu thương. Niềm mơ ước “an cư lạc nghiệp” của họ giờ đây đã trở thành hiện thực.

Bàn giao Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo ở xã Tịnh Bắc

Đón tết trong nhà mới

Trong căn nhà mới xây, chị Đào Thị Ánh, thôn Bình Bắc, xã Tịnh Bình cho biết: Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo. Chồng bị bệnh tai biến qua đời cách đây 7 năm, để lại đứa con nhỏ mới tròn 10 tuổi. Hàng chục năm qua, gia đình chị ở nhờ nhà cha mẹ chồng, quanh năm làm lụng cũng chỉ đủ sống đắp đổi qua ngày, chưa bao giờ dám nghĩ đến việc có một ngôi nhà để hai mẹ con có nơi che nắng, che mưa. Đầu năm 2022, chị mừng rơi nước mắt khi được Hội LHPN huyện Sơn Tịnh cùng các tổ chức thiện nguyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ toàn bộ chi phí xây dựng một ngôi nhà mới. Ngôi nhà có diện tích gần 50 mét vuông và được hỗ trợ toàn bộ các vật dụng cần thiết, với tổng số tiền 100 triệu đồng. Chị bộc bạch: “Giờ được ở trong ngôi nhà mới mà tôi cứ ngỡ như mình đang mơ. Năm nay, mẹ con tôi được đón Tết với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc”.

Chia tay chị Ánh, chúng tôi đến gặp chị Đặng Thị Mỹ Dung, là hộ nghèo ở thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong. Chúng tôi cảm nhận được niềm vui đang rạng rỡ trên khuôn mặt của chị. Năm nay là một năm đầy ý nghĩa đối với gia đình nhỏ của chị khi được Hội LHPN huyện hỗ trợ 40 triệu đồng để chị xây dựng lại ngôi nhà kiên cố hơn. Chị Dung chia sẻ: “Chồng mất, một mình nuôi 3 con nhỏ, cháu lớn năm nay 16 tuổi, cháu thứ hai 13 tuổi và cháu út 7 tuổi. Bản thân làm nghề bán vé số nhưng dịch Covid-19 bùng phát nên việc buôn bán không mấy thuận lợi, bản thân thường xuyên bị đau ốm nên cuộc sống của 4 mẹ con gặp muôn vàn khó khăn. Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Hội LHPN huyện nên ngôi nhà đã hoàn thành trước Tết Âm lịch 2022. Giờ đây, mẹ con chị không còn nỗi lo khi mưa đến. Có nhà mới, chị cố gắng làm lụng để chăm lo cho các con được tốt hơn”.

Cùng chung niềm vui có nhà mới đón Tết, còn có các chị: Nguyễn Thị Thu Nga, xã Tịnh Trà; chị Nguyễn Thị Lụa, xã Tịnh Bình; chị Huỳnh Thị Kim Kiều, xã Tịnh Sơn,… được Hội LHPN huyện vận động, hỗ trợ mỗi nhà từ 40 triệu đến 50 triệu đồng để xây nhà mới.

Lan tỏa cuộc vận động xây dựng “mái ấm tình thương”

Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Tịnh Nguyễn Thị Thu Vân cho biết: Cuộc vận động xây dựng mái ấm tình thương đã trở thành việc làm thường xuyên của Hội, được đông đảo các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực. Hội vận động mỗi hội viên phụ nữ trong huyện đóng góp 5.000 đồng/năm để xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng năng động, nhiệt tâm trong việc triển khai xây dựng Mái ấm tình thương, ngoài nguồn tiền được phân bổ, Hội còn vận động từ cộng đồng thiện nguyện, nhà hảo tâm để hỗ trợ thêm kinh phí xây dựng các Mái ấm tình thương.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN huyện và xã đã hỗ trợ xây mới 28 Mái ấm tình thương, sửa chữa 6 nhà (vượt chỉ tiêu 13 nhà), với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục khảo sát đối với hội viên phụ nữ nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà ở xuống cấp để giúp họ xây dựng mái ấm tình thương, giúp họ an cư lạc nghiệp, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Trong sắc hương xuân mới đang ngập tràn nơi nơi, chúng ta cùng hòa chung niềm vui và sự sẻ chia ấm áp nghĩa tình với những mái ấm cho phụ nữ nghèo trên quê hương Sơn Tịnh yêu thương./.

                                                          Thu Phượng - Kim Cúc

 

 

 

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"