Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 858252
Đang trực tuyến: 37
   Tiêu điểm
Kiểm tra Công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm tại huyện Lý Sơn
BAN THƯỜNG TRỰC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH QUẢNG NGÃI, KHÓA XIV, NHIỆM KỲ 2019 – 2024
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN TRÀ BỒNG, NHIỆM KỲ 2022 – 2027
Ủy ban MTTQVN xã Tịnh Sơn hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật năm 2022
QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM TỈNH HỖ TRỢ KINH PHÍ PHẪU THUẬT CHO TRẺ BỊ TIM BẨM SINH
Ngày đưa:  16/05/2022 09:02:26 AM
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH QUẢNG NGÃI TRAO HỖ TRỢ LƯƠNG THỰC CHO NGƯỜI DÂN NGHĨA HÀNH CHỊU ẢNH HƯỞNG BỞI BÃO LŨ VÀ DỊCH BỆNH COVID - 19

  Ngày 15/5/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và Hội chữ thập đỏ huyện Nghĩa Hành đã cấp phát lương thực cho 738 hộ dân bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ và dịch bệnh COVID-19 ở 2 xã Hành Thuận và Hành Dũng từ nguồn hỗ trợ của Dự án cứu trợ khẩn cấp do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ viện trợ không hoàn lại. Trong đó Hành Thuận 381 suất, Hành Dũng 357 suất.

Mỗi hộ dân nhận được nhận một phần quà trị giá từ 900.000 đồng đến 1,8 triệu đồng; gồm gạo, mì chính, dầu ăn, nước mắm… Những hộ dân hưởng lợi từ Dự án là hộ gia đình mất, giảm thu nhập do dịch COVID-19 và ảnh hưởng bởi mưa lũ tháng 10/2020. Trong đó, ưu tiên gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mắc COVID-19; hộ chưa nhận được sự giúp đỡ hoặc được hỗ trợ rất ít từ các cá nhân và tổ chức; gia đình có người khuyết tật.

Được biết, trong dịp này, Dự án đã hỗ trợ cho 1.365 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại 04 xã (Hành Thuận, Hành Dũng huyện Nghĩa Hành và Nghĩa An, Nghĩa Phú TP. Quảng Ngãi) với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng.

Những phần quà đã phần nào giúp cho người dân vơi đi gánh nặng trong cuộc sống; đồng thời thể hiện nghĩa cử nhân văn sâu sắc, sự quan tâm của các ngành, các cấp trong công tác chăm lo an sinh xã hội trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 vẫn còn đang diễn ra./.

          NGỌC DIỆU

 

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"