Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng và Sơn Expo: PHỐI HỢP TỔ CHỨC NGHIỆM THU, BÀN GIAO NHÀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH “NÂNG CÁNH ƯỚC MƠ”.
Ngày đưa:  07/01/2018 07:33:34 PM In bài

 Ngày 06/01/2018, Nhóm thực hiện chương trình “Nâng cánh ước mơ” của VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng đã phối hợp với Đại diện Công ty sơn Expo tại Đà Nẵng và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà ở cho 02 hộ nghèo bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn huyện Bình Sơn để kịp phát sóng vào lúc 19h45 ngày 10/01/2018. Riêng hộ ông Bùi Văn Thân ở xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành sẽ được tổ chức nghiệm thu trong thời gian tới.

Hộ ông Lê Văn Phúc ở xã Bình Thới và hộ ông Nguyễn Mỵ ở xã Bình Chương đều là hộ nghèo do trong nhà có người ốm đau kèo dài. Trong trận mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 12 xảy ra vào đầu tháng 11/2017, ngôi nhà của ông Phúc bị sập hoàn toàn, còn nhà của ông Mỵ bị xuống cấp nghiêm trọng. Chương trình “Nâng cánh ước mơ của VTV8 đã phối hợp khảo sát và hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng thông qua Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để xây dựng lại nhà ở; Sơn Expo hỗ trợ phần sơn nước trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, một số tổ chức, cá nhân trong quá trình đi trao quà cứu trợ trước đó cũng đã hỗ trợ thêm mỗi nhà khoảng 10 triệu đồng.

Cho đến nay đã có 12 hộ nghèo trong tỉnh được chương trình ‘Nâng cánh ước mơ” của VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng nhà ở, trong đó các huyện Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Tịnh, mỗi địa phương 02 nhà; huyện Bình Sơn 03 nhà; các huyện Sơn Tây, Mộ Đức, Nghĩa Hành, mỗi địa phương 01 nhà./. LVS


Bản quyền ©2011 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Quảng Ngãi