LỄ HỘI TẾT BUNPIMAY LÀO 2561 TẠI TP ĐÀ NẴNG
Ngày đưa:  10/04/2018 02:14:24 PM In bài

 Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào 2561, chiều ngày 7/4/2018, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng phối hợp với Hội Hữu nghị Việt-Lào và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ hội Tết Bunpimay Lào 2561 với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, ẩm thực giới thiệu những nét đặc trưng tinh túy trong văn hóa ẩm thực, phong tục tập quán ngày lễ tết của các bộ tộc Lào.                  

Đến dự có Ông Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại thành phố Đà Nẵng và Phu nhân; đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Về phía tỉnh Quảng Ngãi, có ông Lê Văn Sáu – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự.

Ông Khamsene Phommaseng, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhấn mạnh Lễ hội Tết  Bunpimay Lào 2561 là lễ hội thắm tình đoàn kết của các bộ tộc Lào. Vào dịp này, người Lào thường đi thăm bố mẹ, người cao tuổi, té nước lẫn nhau để rửa sạch những cái xấu của năm cũ, dự lễ buộc chỉ cổ tay cầu may và dự lễ ở chùa để nhận phúc lành trong năm mới. Nhân dịp này, ông gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung và Tây nguyên đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động, học tập cũng như việc giúp đỡ quý báu trên nhiều lĩnh vực dành cho các tỉnh Trung Nam Lào.

Lễ hội Tết Bunpimay Lào tại Đà Nẵng lần này có các tiết mục văn nghệ mang đậm nghệ thuật dân gian của hai nước, nghi lễ buộc chỉ cổ tay cầu may, té nước nhận phúc lành trong năm mới và các gian hàng ẩm thực với các món ăn truyền thống của người Việt và người Lào ./.PMC


Bản quyền ©2011 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Quảng Ngãi