ĐOÀN CÔNG TÁC ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH KIỂM TRA, KHẢO SÁT THỰC TRẠNG NHÀ Ở TẠI HUYỆN SƠN HÀ

RSS In Gởi cho bạn bè
10/07/2020 03:13:10 PM         

 Sáng ngày 9/7/2020, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Bùi Đức Thọ - Phó Chủ tịch, phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Hà tiến hành khảo sát thực trạng nhà ở các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại các xã: Sơn Bao, Sơn Thủy, Sơn Hải.

Tại các địa phương, Đoàn công tác đã trực tiếp đến từng hộ dân để tìm hiểu nhu cầu, nguyện vọng cũng như đánh giá tình trạng nhà ở của các hộ nhằm đảm bảo các khâu xét chọn, lập danh sách đúng đối tượng theo qui định.

Ảnh: Vợ chồng ông Đinh Văn Nha cùng với ngồi nhà của mình

Ông Đinh Văn Nha ở thôn Tà Bi, xã Sơn Thủy, huyện Sơn Hà cho biết: gia đình ông rất vui mừng, phấn khởi khi nghe tin sẽ được cấp trên hỗ trợ tiền để xây dựng nhà mới, căn nhà của tôi đã xuống cấp, siêu vẹo nhưng vì quá nghèo nên không có tiền để xây nhà. Vậy là mong ước bao nhiêu năm của vợ chồng tôi sắp trở thành sự thật.

Trong thời gian tới, Đoàn công tác tiếp tục kiểm tra tại các địa phương còn lại để kịp thời phân bổ kinh phí triển khai xây dựng nhà cho các hộ dân.

Được biết, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thống nhất phân bổ số tiền 5 tỷ đồng (trong đó, 3 tỷ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, 2 tỷ từ nguồn Quỹ Cứu trợ) để hỗ trợ xây dựng 105 nhà tại các huyện, thị xã. Cụ thể: huyện Trà Bồng: 49 nhà; huyện Sơn Tây: 11 nhà; huyện Bình Sơn: 06 nhà; huyện Ba Tơ: 13 nhà; các huyện Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa và thị xã Đức Phổ: 03 nhà/đơn vị; các huyện Mộ Đức, Sơn Hà: 07 nhà/đơn vị. 105 ngôi nhà “Đại đoàn kết” đợt này chính là Công trình của MTTQ các cấp chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tin, ảnh: Nhật Sơn