Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1061036
Đang trực tuyến: 28
   Tiêu điểm
Thăm tặng quà hộ nghèo, hộ già sống neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hành Đức
PHONG TRÀO “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐỨC PHỔ
Quảng Ngãi: Phiên chợ nhân đạo hỗ trợ 300 suất quà cho hộ nghèo ở xã Sơn Tinh
ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI “TRANG CỘNG ĐỒNG” (FANPAGE) TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẶT TRẬN
SƠN TỊNH NGHIỆM THU BÀN GIAO 2 NHÀ Ở CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH Ở XÃ TỊNH BÌNH
Ngày đưa:  30/11/2021 11:15:58 AM
Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi giúp dân ngăn chặn triều cường

Dầm mình trong mưa lạnh, hàng chục cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Sa Kỳ đã cùng với Nhân dân khẩn trương dồn cát vào bao làm kè ngăn chặn triều cường ở thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An (TP. Quảng Ngãi).

Những ngày qua, triều cường, sóng lớn đã làm hơn 500 mét bờ biển thuộc khu dân cư số 1, thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An bị sạt lở, hàng nghìn khối đất, đá bị cuốn ra biển. Một số nhà ở tại khu vực này chỉ còn cách mép sóng khoảng chừng 20 mét và có nguy cơ sụp đổ. Lo lắng, bất an, nhiều người tìm mọi cách để bảo vệ nơi ở dưới thời tiết mưa gió.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Sa Kỳ giúp dân ngăn chặn triều cường

Ông Nguyễn Minh Ti, người dân thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An cho biết: “Sóng biển ăn sâu vào bờ đến 9-10m, các khu vực đã kè đá cũng bị sóng đánh tan nát. Từ đêm qua đến sáng nay, chúng tôi đã cố gắng chèn chống nhưng không lại với sóng biển, nhờ chính quyền địa phương và Bộ đội Biên phòng hỗ trợ nhanh chóng để bảo vệ tài sản, nhà cửa cho người dân nơi đây”.

Bà Trần Thị Dục, thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An chia sẻ: “nhà bà chỉ còn cách bờ biển đang sạt lở khoảng 3m. Cả nhà sợ sóng biển ban đêm đánh phủ qua đường bê tông nên không dám ở lại, phải dắt nhau lên ở tạm tránh trú nhà người thân. Cũng may có Bộ đội Biên phòng giúp đỡ cùng bà con ở đây đắp kè ngăn chặn triều cường”.

Ông Phạm Thuận, người dân thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An bày tỏ: “Tinh thần của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng rất nhiệt tình, quên cả ăn uống, hết mình giúp đỡ Nhân dân trong mưa, gió”.

Các chiến sĩ và bà con Nhân dân khẩn trương dồn cát vào bao ngăn chặn xâm thực

Một đoạn kè đã được đóng cọc, kè đá

Trước tình trạng sạt lở bờ biển; ngay trong ngày 28/11/2021, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ tham gia cùng người dân làm kè tạm ngăn chặn triều cường. Đại úy Lâm Đình Hiếu - Trạm trưởng Trạm Kiểm soát biên phòng Cổ Lũy, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ cho biết: “Đồn phối hợp với địa phương và Nhân dân tổ chức dùng bao cát làm kè tạm, cố gắng giảm thiểu xâm thực của triều cường vào khu dân cư”.

Với tinh thần giúp dân là mệnh lệnh trái tim, các chiến sĩ Bộ đội biên phòng luôn có mặt kịp thời, hết lòng, hết sức vì Nhân dân, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho những người dân vùng biển trong những lúc khó khăn nhất.

Hiện nay, thời tiết trên biển đang diễn biến phức tạp, tình trạng triều cường, sạt lở vẫn rình rập, đe dọa nhà ở của Nhân dân, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã phân công lực lượng thường trực sẵn sàng giúp dân ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

 Như Đồng

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"