Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1061030
Đang trực tuyến: 26
   Tiêu điểm
Thăm tặng quà hộ nghèo, hộ già sống neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hành Đức
PHONG TRÀO “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐỨC PHỔ
Quảng Ngãi: Phiên chợ nhân đạo hỗ trợ 300 suất quà cho hộ nghèo ở xã Sơn Tinh
ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI “TRANG CỘNG ĐỒNG” (FANPAGE) TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẶT TRẬN
SƠN TỊNH NGHIỆM THU BÀN GIAO 2 NHÀ Ở CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH Ở XÃ TỊNH BÌNH
Ngày đưa:  07/12/2021 11:23:27 AM
Bình Sơn: Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu đầu tiên ở xã Bình Mỹ

  Sáng ngày 4/12/2021, xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn đã tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu thôn Thạch An. Đây là Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu đầu tiên của xã được công nhận.

UBND huyện trao bằng Công nhận “Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu”

cho thôn Thạch An

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Phương án xây dựng Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, với sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, Khu dân cư thôn Thạch An đã hoàn thành 10/10 tiêu chí theo qui định và được xét công nhận Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Đến nay, Khu dân cư thôn Thạch An có 920 hộ với 3.401 nhân khẩu; đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1,56%. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của cấp trên cùng với nguồn vốn của địa phương, xã đã đầu tư hơn 1,4 tỷ đồng xây dựng 6 tuyến đường trục thôn, trồng cây xanh tạo cảnh quan trên các tuyến đường chính với tổng chiều dài hơn 5 km. Nhiều thiết chế văn hóa được xây dựng, lắp đặt đã đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, giải trí, rèn luyện thể lực của bà con Nhân dân. 100% hộ gia đình trong Khu dân cư đều có nhà ở đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng. 100% gia đình được sử dụng điện an toàn, sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. Công tác vệ sinh môi trường đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững.

Tại buổi lễ, UBND huyện đã trao bằng Công nhận “Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu” cho thôn Thạch An. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân; UBND xã Bình Mỹ khen thưởng cho 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Nhân dịp này, Quỹ công tác xã hội Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Trọng Bình đã trao tặng 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,6 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Như Đồng

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"