Tiện ích
  Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1061211
Đang trực tuyến: 32
   Tiêu điểm
Thăm tặng quà hộ nghèo, hộ già sống neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hành Đức
PHONG TRÀO “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐỨC PHỔ
Quảng Ngãi: Phiên chợ nhân đạo hỗ trợ 300 suất quà cho hộ nghèo ở xã Sơn Tinh
ĐẨY MẠNH TRIỂN KHAI “TRANG CỘNG ĐỒNG” (FANPAGE) TRÊN TOÀN HỆ THỐNG MẶT TRẬN
SƠN TỊNH NGHIỆM THU BÀN GIAO 2 NHÀ Ở CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH Ở XÃ TỊNH BÌNH
Ngày đưa:  22/06/2022 10:03:41 AM
Ủy ban MTTQVN xã Tịnh Sơn hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật năm 2022

Chiều ngày 20/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật năm 2022 cho hơn 80 đại biểu là cán bộ đoàn viên, hội viên, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, xóm và Ban Hộ tự chùa Long Quang.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt nội dung Luật tín ngưỡng tôn giáo. Luật tín ngưỡng, tôn giáo gồm 09 chương, 68 Điều, Luật tín ngưỡng, tôn giáo đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam khóa XIV, kỳ họp thứ 2 thông qua ngày 18 tháng 11 năm 2016. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018; Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng tôn giáo và Nghị quyết số 54/2017/QH của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt Nghị quyết 54). Thông qua hội nghị triển khai giúp các chức sắc, chức việc, người có đạo nắm được đường lối, quan điểm của Đảng trong hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; biết được quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; cũng như đăng ký sinh hoạt tôn giáo; việc công nhận tổ chức tôn giáo, thành lập, sáp nhập, chia, tách, hợp nhất tổ chức tôn giáo; phong phẩm, bổ nhiệm, bầu cử, bãi nhiệm, suy cử, cách chức, thuyên chuyển chức sắc, chức việc, nhà tu hành; các hoạt động từ thiện nhân đạo, hoạt động tôn giáo có yếu tố nước ngoài và xử lý vi phạm trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến Luật môi trường, Luật đất đai. Thông qua tập huấn giúp các đồng chí nắm được những quy định chính sách, pháp luật mới liên quan đến trách nhiệm của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân, đồng thời cung cấp kiến thức pháp luật cho cán bộ MTTQ các cấp, để từ đó vận dụng vào hoạt động, công tác một cách thiết thực, hiệu quả; góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

 Đức Văn

 

   Các tin,bài khác  
Xem các tin khác
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Cuộc vận động bạn quan tâm nhất trên website là gì?
Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"